ĐOÀN TRUNG NIÊN GX.VINH ĐỨC MỪNG BỔN MẠNG VÀ 25 NĂM THÀNH LẬP.

ĐOÀN TRUNG NIÊN GX.VINH ĐỨC MỪNG BỔN MẠNG VÀ 25 NĂM THÀNH LẬP.

Sau ngày đất nước Thống nhất, Giáo xứ Vinh Đức (GXVĐ) chỉ có đoàn Thiếu nhi Thánh Thể đang duy trì được sinh hoạt, còn các đoàn thể khác đều tê liệt.

Đến năm 1989, Cha Quản xứ Đaminh Hà Duy Khâm quyết định khôi phục lại các đoàn thể khác để đưa Giáo xứ Vinh Đức đi vào nề nếp sinh hoạt và đạo đức. Đoàn Trung niên được ra đời trong hoàn cảnh đó.

Đoàn Trung niên giáo xứ Vinh Đức bao gồm các thành phần từ khi lập gia đình cho đến 45 tuổi, có nhiệm vụ giúp đỡ HĐGX trong các công tác mục vụ hằng năm, các tổ chức xã hội v.v..., đoàn đã nhận Thánh Gia Thất làm bổn mạng.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đoàn đã tổ chức hội chợ Xuân rất thành công, đem về lợi nhuận không nhỏ cho giáo xứ, rồi như một truyền thống, hằng năm Đoàn vẫn tổ chức hội chợ, và năm nào cũng thành công. Để khích lệ các phong trào thể thao trong giáo xứ, thi thoảng Đoàn cũng tổ chức các giải cờ tướng, vũ cầu, bóng đá v.v…

Là một đơn vị mạnh trong giáo xứ, về cả nhân lực cũng như tài chánh, mọi thành viên đang tuổi hăng say và chín chắn, nên thường là đơn vị đi đầu trong mọi công tác tổ chức các lễ trọng trong giáo xứ như Lễ Giáng sinh, Phục sinh, chầu Mình Thánh Chúa.

Đến ngày hôm nay, đã có tám Ban điều hành Đoàn, đa số các vị đã từng điều hành Đoàn Trung niên, sau đó đều phục vụ trong HĐGX, có thể nói đó là cái nôi nhân sự cho HĐGX. Mọi người đều gọi một cách thân thương là “Trung đoàn trưởng” (trưởng Đoàn trung niên).

Chiều 27/12, trong Thánh lễ mừng trước dành riêng cho Đoàn, Cha Quản xứ đã dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các gia đình trẻ, đồng thời kỷ niệm 25 năm được khôi phục.

Trong bài giảng lễ, mặc dầu năm Tân phúc âm hóa gia đình đã qua, nhưng Cha Quản xứ vẫn nhắc nhở và nhấn mạnh đến vai trò của cha mẹ trong gia đình, nhất là giới gia đình trẻ đang trong độ có con cái đang ở tuổi vị thành niên.

Song song với lễ kỷ niệm, như tin đã đưa, Đoàn còn chức “giải Vũ cầu Trung niên mở rộng”, kêu gọi các thành phần trong Giáo xứ tham gia, gồm các hạng mục: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ cho các độ tuổi dưới 40 và trên 40.

Giải đấu đã diễn ra rất sôi động từ ngày 18/12 đến ngày 27/12, tranh tài giữa các đội đến từ 11 Giáo họ trong Giáo xứ, kết quả và giải thưởng tuy không lớn, nhưng đã tạo được tinh thần thượng võ trong thể thao, và tình đoàn kết trong Giáo xứ.

Lễ bế mạc và trao giải diễn ra lúc 10g00 ngày 28/12, sau đó mọi người cùng dự liên hoan mừng lễ và giải cầu được thành công.

Kính chúc Đoàn Trung niên giáo xứ ngày càng lớn mạnh hơn, trong sự cầu bầu của Thánh gia, để sát cánh cùng HĐGX, giúp Giáo xứ ngày càng đi lên.

Mời xem HÌNH ẢNH

Ban TT/GXVĐ