​GX Kim Phát - Thánh Lễ Ban Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân

Vào lúc 3 giờ chiều, ngày Thứ Sáu Đầu Tháng 02/10/2015. Cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân trong giáo xứ Kim Phát và cũng là Thánh Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

Sau phần mở đầu thánh lễ, cha xứ đã lần lượt ban bí tích xức dầu trên tất cả các bệnh nhân, Dầu Thánh được xức trên trán và trên tay các bệnh nhân. Năm nay có khoảng 35 bệnh nhân trong giáo xứ.

Trước Thánh lễ, quý vị phụ trách đã tề tựu trước sân nhà thờ để tiếp đón và hướng dẫn những người đến lãnh Bí tích Xức dầu bệnh nhân vào vị trí được xếp sẵn.Qúy ông trong ban Mục vụ bệnh nhân đã đi tới từng gia đình các bệnh nhân để thăm hỏi về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, và cùng với người nhà của các nhân an ủi về mặt tinh thần, nhất là với quý cụ cao niên yếu liệt. Mong sao các cụ có thể hiện diện trong thánh lễ đặc biệt này.

Dưới ánh nắng gay gắt của buổi chiều, trên từng chiếc xe lăn, từng chiêc xe máy mọi người đã đưa những người bệnh tới thánh đường để cầu nguyện và cùng với cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ.

Cha cũng hướng ý cộng đoàn cầu nguyện cho các bệnh nhân trong ngày này, cùng xin Chúa ban muôn ơn lành cũng như nâng đỡ các bệnh nhân trong những đau khổ mà các bệnh nhân phải gánh chịu.  Đồng thời Cha cũng kêu gọi mọi người phó thác những đau khổ phần xác trong tay Đức Mẹ và dâng lên Chúa lời tạ ơn trong Đức Tin và Đức Mến.
 
Trên từng khuôn mặt của các bệnh nhân thoáng nhận thấy một sự bình an đích thực, họ được vơi đi những đau đớn của bệnh tật, tâm hồn họ được cảm nếm Lòng Thương Xót của Chúa khi được cha xứ  lần lượt đến tận chỗ xức dầu cho những người già yếu và bênh tật.

Nguyện xin Chúa thương ban ơn lành trên tất cả các bệnh nhân. Những con người đã đến được với Thánh Lễ ngày hôm nay và những người không thể đến vì đã quá yếu đau.
Thánh Lễ hôm nay hết sức trang nghiêm và thêm phần ý nghĩa. Thánh lễ kết thúc lúc 16g00. Mọi người ra về trong niềm vui tràn ngập ơn Thánh của Chúa.

vanang68

Xem hình tại đây