Ban Caritas GX. Thánh Tâm tặng quà Tết

Để chia sẻ niềm vui xuân mới, sáng ngày 09. 02. 2015, tại Hội trường nhà thờ Chính tòa, Ban Caritas giáo xứ Thánh Tâm đã tổ chức tặng quà xuân cho 180 Khách mời, gồm quý ông bà nghèo khó, neo đơn, tàn tật, đui mù ... thuộc đủ mọi thành phần tôn giáo, kinh, thượng. Mỗi phần quà trị giá 200.000đ và một phong bì lì xì 100.000đ.

Tham dự trong buổi gặp gỡ này, có Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm, cha An-tôn Vũ Thanh Lịch - Hạt trưởng hạt Chính tòa, quý cha quản xứ giáo xứ Thánh Tâm, quý nữ tu dòng Nữ Vương Hòa Bình và TV. HĐGX Thánh Tâm.

Đức ông Hà Duy Khâm chào mừng và chúc Tết các vị Khách một năm mới mạnh khỏe, mong ước các vị Khách sang năm mới có một cuộc sống khá hơn. Sau đó, cha Hạt Trưởng hạt Chính Tòa trân trọng nói : “ Chúng tôi mời quý vị đến đây, để chúng tôi có dịp tôn vinh Thiên Chúa trong khuôn mặt những người nghèo… Vì Giáo Hội Công giáo là Giáo Hội của những người nghèo. Trong thời gian 33 năm tại thế, Chúa Giêsu đã luôn tỏ lòng quý mến những người nghèo, những người nhỏ bé, bệnh tật… những người bị loại bỏ, kỳ thị….Thánh Vinh Sơn nhắn nhủ các nũ tu dòng Nữ tử Bác Ái : Khi các con cho người nghèo bánh ăn, các con còn phải xin lỗi họ…”

Một vị Khách mời đã xúc động đã nói lên tâm tình của mình khi nhận được những phần quà tượng trưng cho lòng quý mến trân trọng của Ban tổ chức… Đặc biệt, khi được vinh dự mình là hình ảnh thân thương của Chúa Ki-tô… “Đó là điều chúng tôi lần đầu tiên được nghe, từ nay chúng tôi sẽ không còn có mặc cảm là những người bị bỏ rơi…”.

Một hình ảnh thật cảm động, trước khi kết thúc buổi gặp gỡ thân mật đón xuân, các thành viên trong Ban tổ chức nắm tay các vị Khách mời cùng hát vang bài ca CHÚC XUÂN thật thân thương, vui vẻ.

ANH THƯ

 (Thanh Cao) Mời xem hình