Ban VHTT giáo phận - Ngày họp mặt cuối năm

8 giờ 30' ngày 30.01.2015, Ban truyền thông giáo phận tổ chức ngày họp mặt cuối năm tại phòng điều phối, trung tâm mục vụ GP BMT, về tham dự có cha Trưởng ban Antôn Vũ Thanh Lịch, quý cha phó ban và các anh chị em trong Ban truyền thông giáo phận, hôm nay Ban truyền thông Vinh Hương cũng hân hạnh được đến tham dự.

Từ những nổ lực chân thành, từ bao nhiệt huyết cháy bỏng, được dệt nên bức tranh truyền thông đa dạng, những người điều hành cũng như cộng tác viên trang thông tin điện tử giáo phận tỏ lộ một cách cởi mở. Tất cả chỉ muốn gởi những thông điệp của Đức Ki tô đến mọi miền “anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,5).

Trong tâm tình cuối năm, cha Antôn Vũ Thanh Lịch rất đỗi vui mừng khi thấy các anh chị em trong ban luôn luôn "đồng lao cộng khổ" với mình suốt 7 năm qua, tính từ ngày trang thông tin điện tử giáo phận thành lập. Sau khi nhìn lại những thành tựu đã gặt hái được, cũng như bao tồn đọng cần phải gấp rút khắc phục, cha trưởng ban gợi ra nhiều định hướng cho kế hoạch năm 2015, , đặc biệt, chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 50 năm ngày thành lập giáo phận (2017)

Những dự định và tha thiết nhất mà cha hằng ấp ủ, là tại các giáo xứ những người làm truyền thông phải được cha sở và cộng đoàn đón nhận và tạo mọi điều kiện thật thuận lợi để làm việc. Không những thế, họ cần được lập thành ban như các ban khác đang sinh hoạt tại giáo hội địa phương. Ngoài việc cần bồi dưỡng thêm kiến thức và thực hành cho những cộng tác viên ở các giáo hạt đang thiếu như Quảng Đức, Phước Long và Đồng Xoài, cha còn ưu tư về việc mở một khóa học để đào tạo nhân sự sử dụng chương trình quản lý giáo xứ, đây là phần mềm rất thuận tiện để lưu trữ các dữ liệu mà có thể dễ dàng tìm thấy khi cần đến.

10 giờ 15, toàn ban đến thăm và chúc tết Đức cha giáo phận, cũng trong dịp này, cha trưởng ban có trình lên Đức giám mục những tâm tình cũng như kế hoạch mà cha đã đưa ra trong giờ họp trước đó.

Với cương vị chủ chăn, Đức cha nhận thấy truyền thông là cánh cửa mở ra một tương lai mới, một cách truyền giáo mới của Giáo Hội, ngài rất hài lòng về sự hợp tác và xây dựng trang thông tin điện tử giáo phận và giáo xứ của quý cha và các anh chị em trong ban truyền thông. Muốn có một đội ngũ cộng tác viên vững mạnh và những bài viết phong phú hơn, Đức cha còn đề nghị hằng năm các giáo xứ nên mở ra những cuộc thi về văn hóa, để nơi đây sẽ sản sinh ra những nhân tố mới, hầu giúp mở mang nước Chúa bằng phương tiện mới này.

Sau khi chào tạm biệt Đức cha giáo phận, là thời khắc quý cha và anh chị em ngồi lại với nhau để hàn huyên tâm tình, truyền thông chia sẻ qua bữa tiệc tất niên. Tại đây, toàn ban có dịp để chúc tuổi cha trưởng ban, quý cha và với nhau.

Thật là một dịp gặp gỡ đầy tình thân ái giữa cha và con, giữa những người cùng đồng chí hướng. Tất cả chỉ vì nước Cha trị đến, chỉ vì sự nghiệp truyền rao chân lý không thể thiếu trong Giáo Hội, vì mỗi người đã tuyên hứa là có bổn phận truyền bá đức tin:“Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng” (1 Cr 9, 16).

Chào tạm biệt nhau với những lời chúc mừng thắm đầy tình thân và đồng hứa mãi giữ tâm tình và nhiệt huyết hôm nay.

CAO HƯỚNG