Buổi họp mặt cuối năm của Ban VHTT – BMT

Những ngày cuối năm Giáp Ngọ, tây nguyên trở trời lộng gió, cái nắng buổi trưa cũng không cản được những ngọn gió rít qua những thân cây to trong khuôn viên Trung Tâm mục vụ…Thời tiết se lạnh… Những cành cây hai bên đường trụi lá đang mơn mởn nhú chồi non. Những chậu hoa bày bán Tết cũng đua nhau khoe sắc thắm. Vạn vật đang trở mình chào đón Chúa Xuân. Trong không khí mọi người chuẩn bị đón Tết Ất Mùi, Ban Văn Hóa Truyền Thông (VHTT) Giáo phận Ban Mê Thuột cũng tranh thủ họp mặt cuối năm, với hai mục đích : Tổng kết những hoạt động trong năm qua và chúc Tết vị Cha Chung của Giáo phận.

          
- Lúc 08g00 ngày 30. 01. 2015, trong buổi họp mặt tại Trung Tâm Mục vụ Giáo phận, dưới sự chủ tọa của cha An-tôn Vũ Thanh Lịch, Trưởng Ban VHTT, anh chị em trong Ban Truyền thông đã nhìn lại những hoạt động trong 7 năm qua (kể từ ngày thành lập Ban VHHTT giáo phận BMT), để ra rút những ưu khuyết điểm, và đề ra phương hướng hoạt động cho năm mới. Năm 2015, Ban VHTT dự kiến tổ chức khóa tập huấn lần thứ IV cho thông tín viên các giáo xứ trong toàn Giáo phận, chủ yếu về phần mềm “quản lý giáo xứ”. Đặc biệt, năm nay có những công việc cần phải làm để chuẩn bị cho việc kỷ niệm 50 năm ngày thành lập giáo phận Ban Mê Thuột (2017).

- Năm hết Tết đến, toàn ban VHTT đến chúc tuổi ĐGM. Cha Trưởng Ban thay mặt toàn thể anh chị em, chúc Đức cha một năm mới BƯỚC THEO THẦN KHÍ, một sức khỏe hồn xác dồi dào, trí khôn minh mẫn và đầy sáng tạo, với kỹ năng lãnh đạo sáng suốt, một trái tim mở rộng để Đức cha Tân Phúc Âm hóa gia đình Giáo phận.
Nhân dịp này, cha Trưởng Ban cũng trình bày với Đức cha những nhu cầu của Ban, xin ngài quan tâm giúp đỡ hầu 
hoạt động của Ban Truyền Thông được thực hiện hữu hiệu hơn. Để có những thông tin sinh hoạt đặc thù của các giáo xứ, cha Trưởng Ban VHTT đề nghị các giáo xứ trong Giáo phận thành lập các Ban Truyền thông giáo xứ, theo điều 29/6 Quy chế Giáo Xứ, GP. BMT về “Truyền thông đại chúng” : -  Thông tin, phát thanh tin tức công giáo.- Phổ biến sách báo, tài liệu học tập - Tổ chức ca kịch, văn nghệ, giải trí lành mạnh...Thực hiện được điều này sẽ giúp cho bộ mặt sinh hoạt của Giáo phận càng thêm phong phú.

ĐGM rất vui và cảm ơn những lời chúc Tết của cha Trưởng Ban. Ngài đánh giá cao những việc làm của anh chị em. Trong việc chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Giáo phận, ĐGM đề nghị Ban Văn Hóa thực hiện một video thay vì một tập kỷ yếu. Ngài khuyến khích anh chị em cố gắng thực hiện tốt đẹp những công việc cần phải làm trước. 

Buổi họp mặt càng thú vị, khi anh chị em được thỏa thích câu cá bên hồ nước mát rượi. Một bữa cơm thân mật trong căn nhà sàn dưới những tàn lá xanh tươi, anh chị em dường như quên tất cả, để tận hưởng những giây phút tuyệt vời bên nhau trong những ngày cuối năm Giáp Ngọ.

ANH THƯ

Chúc Tết cha trưởng Ban VHTT

QUANG NGUYỄN mời xem thêm hình ảnh