Ca đoàn Dũng Lạc mừng lễ Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa

“Ôi Maria, Mẹ là mẹ Thiên Chúa, Mẹ là Mẹ Chúa muôn loài, muôn đời vẫn ngợi ca.
Ôi Maria, Mẹ đầy hồng ân Thiên Chúa, Mẹ là đền Thánh huy hoàng, Mẹ là Mẹ của đoàn con...

Cùng chung tâm tình với Giáo Hội hân hoan mừng kính lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, ngày 01 tháng 01 năm 2016, lúc 17g30 Cha chánh xứ giáo xứ Dũng Lạc đã long trọng dâng thánh lễ mừng kính lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng của ca đoàn Mẹ Thiên Chúa.

Sau bài Tin mừng Lc 2,16-2, cha chủ tế chia sẻ :Mặc dù là Mẹ Thiên Chúa, nhưng Mẹ Maria đã có một sống đơn sơ, khiêm nhường và hòa đồng với mọi người. Ngài là Mẹ Thiên Chúa nên cũng là Mẹ của Hội Thánh, Mẹ của mỗi Kitô hữu. Nghĩa là các Kitô hữu trở nên con đầu lòng của Thiên Chúa trong Giêsu Con của Mẹ, thì cuộc đời người Kitô hữu cũng phải thuộc về Thiên Chúa để tiếp tay với Chúa Giêsu làm vinh danh Cháu Cha: “ Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành.” ( Lc 8,21).

Cha chủ tế nhắc nhở: “Mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa hôm nay, chúng ta còn được mời gọi cùng nhau xây dựng hòa bình, bởi vì Đức Maria là Mẹ của Đức Giêsu, Mẹ của Hoàng Tử Bình An. Lời hát của các thiên thần trong đêm giáng sinh đã mặc khải cho chúng ta biết sứ vụ của Đức Giêsu: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Vì thế, chúng ta là con cái của Mẹ trong nhiệm thể Đức Giêsu Kitô, chúng ta cùng nhau đẩy lùi hận thù, chia rẽ, xây dựng tình huynh đệ, sống liên đới và trách nhiệm với con người cũng như xã hội hôm nay; cùng nắm tay nhau để xây dựng một nền văn minh tình thương và sự sống”.

Ngày đầu năm Dương Lịch, cộng đoàn nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban cho mỗi người biết sống như Mẹ, đặc biệt các ca viên luôn biết dùng lời ca tiếng hát để phục vụ cộng đoàn trong sứ mệnh loan báo Tin Mừng.

Ca đoàn Mẹ Thiên Chúa

Ngọc Minh