CHÚC MỪNG LỄ BỔN MẠNG CHA QUẢN XỨ (2017)

Trọng kính Cha Quản xứ,
Hiệp thông cùng toàn thể Giáo hội, cộng đoàn Giáo xứ Dũng Lạc hân hoan mừng kính thánh Antôn Pađôva linh mục, Tiến sĩ Hội thánh, bổn mạng của Cha Quản xứ thân yêu của chúng con. Trong tâm tình hân hoan mừng kính Thánh nhân là một nhà giảng thuyết tài năng, đạo đức, hết lòng phục vụ Giáo hội và chăm lo cho người nghèo, trong bầu khí ấm cúng, sum vầy bên Cha của những người con Giáo xứ, những người con linh tông gắn bó với Cha trong tình yêu Thiên Chúa và những anh chị em đang cộng tác với Cha trong Ban Văn hoá – Truyền thông của Giáo phận, cùng với tâm tình tri ân, cảm tạ to lớn, chúng con xin kính chúc Cha hạnh phúc viên mãn và niềm vui thánh thiện trong ngày lễ thánh quan thầy của Cha. Nguyện xin Thiên Chúa nguồn mạch mọi điều thiện hảo tuôn đổ trên Cha đầy tràn nhân đức, sự khôn ngoan, óc minh mẫn, sức khỏe đầy tràn, cuộc sống bình an.

Trọng kính Cha quí mến, trong giờ phút tràn ngập niềm hân hoan này, Cộng đoàn chúng con vô cùng hạnh phúc và muốn bày tỏ lòng cảm mến tri ân vì tình thương yêu của Cha, vì bao công sức Cha đã dành cho Giáo xứ, cho cộng đoàn tín hữu mà Chúa giao phó cho Cha chăm sóc. Trong mọi hoàn cảnh, bất chấp nhọc nhằn, mặc cho tuổi đời đã cao, Cha đã luôn chu toàn mọi nhiệm vụ mục vụ với trách nhiệm cao nhất, với nhiệt huyết tông đồ bền bỉ, trong đức ái ngập tràn, để mọi người con của Giáo xứ đến gần Chúa hơn, yêu mến Chúa hơn, ngày càng trưởng thành hơn lên trong đời sống đạo đức. Chúng con cũng muốn nhắc lại một lần nữa tâm tình tri ân của chúng con vì Cha đã lo liệu trăm bề, tiêu hao bao sức lực và trí lực để đổi mới bộ mặt của Giáo xứ, làm nên lòng tự hào của Cộng đoàn khi có nơi thờ phượng Chúa và nơi sinh hoạt khang trang và độc đáo của quần thể nhà Chúa của Giáo xứ.  Chúng con biết không thể nói hết những công sức bao la, những hy sinh thầm lặng Cha dành cho Giáo xứ, cho mỗi người chúng con. Chúng con nguyện noi theo tấm gương sáng của Cha, để mỗi người trong chúng con luôn biết vươn lên, hoàn thiện tâm hồn trước mặt Chúa, hợp tác mọi mặt với Cha và với Giáo xứ, sao cho cộng đoàn Dũng Lạc ngày một lớn mạnh trong Hồng Ân Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu và ban phúc lành cho Cha.

Trong tâm tình tri ân yêu mến, cộng đoàn chúng con xin Cha rộng lòng tha thứ những lỗi lầm, thiếu sót, tính bàng quan và lòng nguội lạnh của chúng con trong những tháng ngày qua, đối với Cha cũng như trong công việc chung của Giáo xứ. Chúng con tâm nguyện noi theo gương sáng của Cha, của Thánh Antôn quan thầy của Cha để tự biến đổi mình, vươn lên tầm những môn đệ đích thực của Đức Kitô, cộng tác với Cha trong mọi việc, trong niềm tin vững mạnh vào ân thánh trợ giúp của Thiên Chúa từ ái.

Một lần nữa, chúng con nguyện xin Thiên Chúa, qua sự chuyển cầu của Đức Maria, Thánh Cả Giuse và Thánh Antôn Pađôva, đổ xuống muôn vàn thánh ân trên Cha và ban cho Cha một tâm hồn thánh thiện, bình an.

Và giờ đây, chúng con xin dâng lên cha những bó hoa tươi thắm, thể hiện tình yêu mến của Cộng đoàn Giáo xứ, của các ban, hội, đoàn trong Giáo xứ. Xin Cha vui lòng nhận tấm lòng thành của chúng con.

VÕ VĂN CẦN

Chủ tịch HĐGX Dũng Lạc