Chương trình Nhịp Tim Việt Nam

Chương trình Nhịp Tim Việt Nam

Kính thưa quý Cha, quý Soeur và quý Anh Chị Em văn phòng Caritas Giáo Phận (CGP),

Trong năm 2018, chương trình giúp phẫu thuật tim cho các bệnh nhi nghèo của CVN sẽ vẫn tiếp tục. Do vậy, để thuận lợi cho việc hướng dẫn bộ hồ sơ tim cho gia đình các bé, con xin gởi mẫu đơn tim và bản hướng dẫn chuẩn bị bộ hồ sơ tim (xin xem file đính kèm bên dưới).

Con cũng xin lưu ý, hiện tại CVN đang làm việc với 2 chương trình tim:

1. Hội VinaCapital Foundation. Hội này giúp tim cho các bé (0-18t), nhưng phải là chưa phẫu thuật, và họ sẽ giúp trực tiếp tại BV khi bệnh nhân nhập viện, gia đình sẽ không phải đóng bất cứ khoản nào khi nhập viện. Với các ca tim này, vai trò của CVN là chuyển giao hồ sơ tim cho Hội Vina. Do vậy, có những ca tim phẫu thuật cấp cứu, đơn gởi về Hội sau khi đã phẫu thuật thì Hội sẽ không giải quyết.

2. Hội St. Lucas Charity Foundation. Hội cùng hợp tác với CVN. Hình thức giúp về đơn từ cũng tương tự như Hội Vina. Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân sẽ đóng các chi phí cho bệnh viện khi nhập viện phẫu thuật, và Hội sẽ thanh toán viện phí sau khi các bé xuất viện dựa vào các hóa đơn, chứng từ của BV. Vì vậy, gia đình các bé hoặc CGP phải giữ lại tất cả các chứng từ của bệnh viện, sau đó gởi cho CVN để được giúp các khoản mà gia đình đã đóng.

Nếu Quý Cha, Soeur và Anh Chị Em văn phòng CGP có thắc mắc gì, xin email lại cho con. Con rất cám ơn và mong nhận được sự cộng tác của quý Cha, quý Soeur và Anh Chị Em văn phòng trong việc giúp cho các bệnh nhi tim nghèo tại Giáo phận.

Kính thư,

Sr. Ter. Hoàng Mai

Nhịp Tim Việt Nam gây quỹ cho trẻ em nghèo Việt Nam mắc bệnh tim bẩm sinh

Cùng với bảo hiểm và trợ cấp của chính quyền địa phương, chi phí cho ca phẫu thuật tim để cứu sống một đứa trẻ chỉ là $ 1,200.

Mỗi năm có 12.000 trẻ em sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh, nhiều em trong số đó chết trong khi chờ đợi để được giúp đỡ, nhiều em khác thậm chí chưa bao giờ được chẩn đoán bệnh.

Bệnh tật thì không phân biệt theo ranh giới địa lý hoặc kinh tế, nhưng các phương pháp điều trị thì có. Ở Việt Nam, nhiều gia đình kiếm được không quá 20,000 đồng mỗi ngày thì việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là một điều xa xỉ, ngoài khả năng chi trả của họ.

Trẻ em nghèo ở Việt Nam phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật một cách tuyệt vọng vì gia đình các em thiếu thốn về tài chính mà việc đi lại thăm khám cũng gặp nhiều khó khăn. Quỹ VinaCapital nỗ lực tìm cách chữa trị cho tất cả các bệnh mãn tính ở trẻ em, tuy nhiên bước đầu chúng tôi tập trung vào các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Mẫu đơn như sau:

- Hồ sơ xin hỗ trợ phẫu thuật tim:

https://docs.google.com/viewer?a=v&pid=sites&srcid=ZGVmYXVsdGRvbWFpbnxiaW5oYmFsbWV8Z3g6NGJjNTQ1MjExY2EyNjk4Yw

- Mẫu đơn xin trợ giúp phẫu thuật tim:

https://docs.google.com/viewer?a=v&pid=sites&srcid=ZGVmYXVsdGRvbWFpbnxiaW5oYmFsbWV8Z3g6NTU4N2Y3NTRjZDRiOGMxMQ

- Chương trình Nhịp Tim Caritas Việt Nam:

https://docs.google.com/viewer?a=v&pid=sites&srcid=ZGVmYXVsdGRvbWFpbnxiaW5oYmFsbWV8Z3g6NzNjY2MyN2E0ZGY0MWI3Nw

- Đơn xin trợ giúp:

https://docs.google.com/viewer?a=v&pid=sites&srcid=ZGVmYXVsdGRvbWFpbnxiaW5oYmFsbWV8Z3g6NjRkNTZkZDg0NmU5NDY5NA

Để đảm bảo sự can thiệp sớm và chế độ chăm sóc dài lâu cho các em nhỏ, chương trình Nhịp Tim Việt Nam có các chương trình liên kết sau: