Chia Sẻ Niềm Vui

Trong niềm hân hoan mừng Chúa Giáng sinh. Vào lúc 19g30 ngày 25-12-2013 toán Augustino I thuộc Đoàn Tráng niên Giáo xứ Châu Sơn, đã xuất phát lên đường từ tỉnh lộ 5. Những chú ngựa sắt thay cho nhưng con tuần lộc Châu âu, bằng cuộc rước Chúa Hài nhi trên xe độ chế rảo quanh các Giáo buôn, thôn 4 và 6 cùng với ông già Noel phát quà cho các cháu thiếu nhi Dân tộc.

       Đoàn rước đi đến đâu cũng được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con già trẻ lớn bé, tất cả hòa vào đèn sao lấp lánh, dòng người như chìm vào một đêm hạnh phúc, say xưa với những gia điệu quen thuộc, dập dìu nhau trong tiếng hát du dương của những bản thánh ca Noel, phát ra từ cặp loa được thiết kế trên hang đá. Mải mê trong niềm vui đem Chúa Giáng Sinh đến với những anh chị em dân tộc, bỗng chốc thấy lòng  nao nao khi bắt gặp những ánh mắt trẻ thơ, ngây ngô trong chiếc áo thun cổ tròn, cộc tay và chiếc quần đùi khi hay tin ông già Noel đến thăm trong đêm giá lạnh. Những món quà có giá trị khiêm tốn, nhưng cũng giúp các em có được một niềm vui nho nhỏ trong mùa Giáng Sinh. Đây cũng là lần đầu tiên toán Augustino I chia sẻ niềm vui Giáng Sinh bằng những việc làm hết sức có ý nghĩa. Đem hơi thở Chúa sưởi ấm tình người giữa đêm đông giá lạnh.

     Trời đã khuya, chia tay tạm biệt ra về mà lòng vui sướng vì đã cùng Chúa Hài đồng đem niền vui Giáng Sinh đến cho tha nhân. Xin Chúa và Mẹ Ma-ri-a thánh cả Giu-se chúc lành cho những người chúng con viếng thăm. Và xin cho chúng con giữ mãi được ngọn lửa của lòng nhiệt tình này.

Thanh Hải