Dấu ấn tuổi thiếu niên

Dấu ấn tuổi thiếu niên

Ròng rã hơn 11 năm học giáo lý, sáng nay, Giáo xứ Vinh Phước tổ chức Thánh lễ tạ ơn với nghi thức lên đường cho 38 em lớp Vào Đời 3. “Vậy là từ nay, chúng con trở thành những người Kitô hữu trưởng thành rồi.” Đó là tâm tình Cha chủ tế nhắc các bạn trẻ.

Lên đường không phải là sau một chặng dừng chân để tiếp tục hành trình, nhưng lên đường với các bạn trẻ như là một dấu ấn trong hành trình đức tin. Đức Giêsu đã dành phần lớn thời gian tại thế để học hỏi, để suy niệm, để quan sát và mãi tới năm thứ 31 Ngài lên đường với sứ mạng Chúa Cha trao cho. Lên đường để loan báo tin vui cho nhân loại, cho mỗi người. Các bạn trẻ sau bao năm được Mẹ Cha hướng dẫn về nhân bản, Anh Chị chăm sóc về đức tin, Chúa Thánh Thần biến đổi theo ngày tháng, nay trở thành những người thợ lành nghề, những chiến sĩ Phúc âm, những người bạn năng động trên hành trình mới và họ đã lên đường.

Trong bài giảng, Cha chủ tế gợi nhắc cho các bạn hãy lên đường bằng đôi chân của mình, hãy vào đời bằng khối óc và con tim, bằng chính nỗ lực của mỗi người.

Sau phần tuyên xưng đức tin, các bạn đã mạnh dạn tiến lên trước Thánh Thể Chúa, để cùng nhau nói lên quyết tâm của mình, mỗi người thầm hứa với Chúa sẽ cố gắng liên kết với Ngài như cành nho với thân nho hầu có thể sinh nhiều hoa thơm trái ngọt.

Thánh lễ kết thúc với lời tri ân của em đại diện, tri ân Thiên Chúa, cám ơn Mẹ Cha, ghi lòng lời dạy của Anh Chị GLV, biết ơn sự quan tâm của các Huynh trưởng, và đặc biệt là trân trọng đối với quý TV/HĐGX và cộng đoàn dân Chúa. Niềm vui của ngày đặc biệt được tô đậm với những tấm hình lưu niệm, những cái bắt tay tạm biệt và sự luyến tiếc tuổi thiếu nhi làm cho các em như muốn kéo dài giây phút quan trọng này.

Cuộc đời không dừng lại nhưng luôn chảy như dòng sông. Cũng không dừng lại ở một bến đỗ nào nhưng sẽ đi qua tất cả, mỗi biến cố, mỗi khúc quanh vẫn mãi là kỷ niệm gợi nhắc cho nhau về giá trị con người. Cầu chúc các em luôn trẻ trung trong tâm hồn, thanh thoát trong cuộc sống và giản dị trong vai trò chứng nhân của Tin mừng Phục sinh.

GX Vinh Phước, 03.05.2015
Pet. BNT

Mời xem HÌNH ẢNH