GĐPTTT Chúc Tết ĐGM Năm Đinh Dậu

GĐPTTT Chúc Tết ĐGM Năm Đinh Dậu

Chiều 7/1/2017, GĐPTTTCG đã đến Tòa Giám Mục chúc Tết Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục GP Ban Mê Thuột.

Đặc biệt năm nay ngoài Ban Chấp Hành cấp Giáo Phận, các vị đại diện đến từ các xứ đoàn, còn có hai vị từ BCH Trung Ương: Ông Giuse Huỳnh Bá Song, trưởng Ban và ông Giuse Trịnh Văn Tiến phụ trách phát triển khu vực miền Trung.

Thay lời cho Ban Chấp Hành các cấp, ông Giuse Huỳnh Bá Song kính chúc Đức Cha sang năm mới nhiều ơn Chúa, dồi dào sức khỏe để phục vụ giáo phận. Ông chân thành cám ơn Đức cha đã quan tâm chăm sóc đoàn thể Công Giáo Tiến Hành này.

Đức cha giáo phận ân cần thăm hỏi tình hình sinh hoạt của hội đoàn. “Mục đích của hội đoàn là giúp chúng ta nên thánh và làm việc tông đồ, anh chị em hãy tích cực cộng tác với các cha quản xứ, anh chị em hãy cầu nguyện nhiều cho cha linh hướng Phêrô”, Ngài nhắn nhủ.

Đặc biệt sau biến cố cha Phêrô Trương Văn Khoa, linh hướng cấp giáo phận qua đời vào ngày 3/1/2017 tại Hoa Kỳ, Đức cha quan tâm nhiều đến hội đoàn, ngài hỏi thăm các đoàn viên ngoài cha Khoa thì có các linh mục nào đã thường xuyên đồng hành cùng hội đoàn.

 

 

Sau đó đoàn đã đến giáo xứ Thánh Linh chào thăm và chia sẻ sự bận tâm của cha phó xứ Phêrô Nguyễn Văn Phương về lễ tang cho cha linh hướng Phêrô Trương Văn Khoa sắp diễn ra.

Trước di ảnh của cha linh hướng, đoàn ngậm ngùi thương tiếc, hiệp ý cầu cho linh hồn Phêrô.

Theo thông lệ hàng năm, cứ sau khi chúc Tết ĐGM, đoàn đến chúc Tết cha Linh Hướng, nhưng năm nay đoàn đến thắp hương cầu nguyện cho cha linh hướng trong khi chờ thi hài sẽ được chuyển về Việt Nam.

Buổi sáng, các ông Ban Chấp Hành cấp Trung Ương cũng đã có dịp ghé thăm các cha linh hướng và các xứ: Kim Phát, Kim Châu, Buôn Hô và Nam Thiên trong chuyến đi đúng 24 giờ lên giáo phận Ban Mê Thuột.

Hoàng Kha