G. họ Hòa Nam - 26 em rước lễ lần đầu

Qua những năm tháng tham gia học hỏi giáo lý và tham dự Thánh lễ, được quý cha, quý sơ, quý anh chị giáo lý viên hướng dẫn về bí tích Hòa Giải và bí tích Thánh Thể, hôm nay, ngày 15 - 06 - 2017, tại nhà thờ Hòa Nam, 26 em thiếu nhi của giáo họ Hòa Nam đã hân hoan vui mừng đón nhận bí tích Hòa giải và được rước chúa Giê- su Thánh Thể ngự vào tâm hồn lần đầu tiên.

Đúng 16 giờ 30, cha quản nhiệm Phê-rô Nguyễn Văn Phương đã ngồi tòa để ban bí tích Hòa giải cho các em. Lúc 8g00, Thánh lễ bắt đầu, 26 em hân hoan tiến vào nhà thờ cùng với cha mẹ và cha chủ tế trong tiếng ca nhập lễ rộn ràng. Mở đầu Thánh lễ, cha Phê-rô có lời chào mừng các em được rước lễ lần đầu cùng toàn thể gia đình các em. Trong niềm vui của cả giáo họ, cha mong tất cả mọi người, đặc biệt là cha mẹ các em hiệp cùng Chúa Ki-tô dâng lên Chúa Cha lời tri ân cảm tạ, xin cho Thánh Thể Chúa hằng lớn lên trong tâm hồn các em được rước Chúa lần đầu, để Chúa Ki-tô luôn hiện diện và đồng hành với các em trong từng phút giây của cuộc sống.

Trong bài chia sẻ cha Phê rô nói: “Hôm nay, lần đầu tiên các em được rước chúa vào lòng, các em được kết hiệp với chúa Giê-su Thánh Thể - Ngài là nguồn mạch tình yêu, nguồn mạch sự sống, đấng ban ơn cứu độ cho chúng ta. Mong sao cuộc đời các em từ nay luôn ý thức mình là một chi thể trong thân thể nhiệm màu của Chúa Ki-tô để trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, luôn kết hiệp mật thiết với chúa Giê-su Thánh Thể, để Ngài sẽ ban ơn trợ giúp và ban cho sự sống đời đời”. Cha Phê rô còn nhắc nhở các em phải luôn sống trong tâm tình biết ơn: Trước hết là cảm ơn Thiên Chúa đã cho các em được làm người, làm con Thiên Chúa, cảm ơn cha mẹ đã sinh thành dưỡng dục bao năm tháng cần lao, khó nhọc, cảm ơn quý xơ, quý anh chị giáo lý viên đã quảng đại hy sinh hướng dẫn các em học hỏi giáo lý trong những năm qua, ... để đến hôm nay các em được xưng tội - rước lễ lần đầu, đánh dấu một bước trưởng thành quan trọng trong đời sống đức tin của các em.

 Kết thúc thánh lễ, đại diện 26 em xưng tội, rước lễ lần đầu, đại diện cha mẹ các em đã bày tỏ lòng biết ơn tới cha Phê-rô Nguyễn Văn Phương, quý xơ, quý ban hành giáo và quý anh chị giáo lý viên đã hết lòng yêu thương, dạy dỗ để các em và gia đình có được niềm vui như hôm nay - khi các em được đón nhận bí tích Hòa giải và bí tích Thánh Thể lần đầu tiên trong cuộc đời. 

 Sau Thánh lễ các em chụp hình lưu niệm và liên hoan thật vui vẻ. Cha quản nhiệm, quý xơ, quý thầy, quý anh chị giáo lý viên và quý cha mẹ cùng vây quanh, chung chia niềm vui với các em.

Cầu xin Chúa cho các em lãnh nhận bí tích Thánh thể lần đầu và gia đình các em cũng như toàn thể giáo họ Hòa Nam luôn sống trong tình yêu thương, hiệp nhất để luôn có được sự bình an, hạnh phúc trong cuộc đời, tiếp tục vững bước trên con đường tiến về quê trời.

   TIẾN HÙNG