Gh. Duy Linh bế mạc tháng hoa kính Mẹ

Tối thứ Bảy ngày 31.5.2014, lễ vọng Chúa Lên Trời, giáo họ Duy Linh cung nghinh và tôn vinh Mẹ trong ngày cuối tháng hoa, dâng lên Mẹ những khúc ca đạo đức, những cử điệu cung kinh và những đóa hoa lòng chân thành để cảm tạ và tri ân Mẹ.

Đúng 18g20, các đội hoa, cha Đặc trách cùng bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ, mỗi người một cành hoa họp thành đoàn rước dài, cung nghinh tượng Mẹ. Tượng Mẹ lung linh giữa ngàn sắc hoa cùng với muôn ánh đèn tạo thành một bức tranh sống động rực rỡ muôn màu.

Khi đoàn rước tiến vào thánh đường, cùng với Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm và cộng đoàn, cha Đặc trách chủ sự giờ lần chuỗi Mân Côi, để tri ân Thiên Chúa và cảm tạ Mẹ Maria, xin Mẹ cầu bầu cho mọi người trong giáo họ trong năm chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân, biết chiêm ngưỡng Mẹ là mẫu gương sống XIN VÂNG tuyệt hảo, xin cho Giáo Hội nên dấu chỉ hiệp nhất trong yêu thương giữa lòng thế giới.

Mở đầu buổi tiến hoa bế mạc, toàn thể cộng đoàn đứng tại chỗ đồng dâng hoa tiến Mẹ, qua bài hát “Giáo dân bao xiết mừng”.

- Tiếp đến, đoàn hoa thiếu nhi dâng nến sáng qua vũ điệu “Nến hồng Dâng Mẹ”

Mẹ gương nhân đức nhiệm mầu
Nâng cao ngọn nến cúi đầu con thưa
Xin mẹ gìn giữ hồn thơ
Trắng trong chớ để vương nhơ bụi trần

- Quý gia trưởng ngũ bái với những nén hương trầm nghi ngút dâng lên Mẹ, xin ơn luôn biết yêu mến gia đình, trở nên người chồng, người cha cần mẫn, khôn ngoan, quảng đại, giàu lòng vị tha…

-  Qúy mẹ chị hội Hiền Mẫu uyển chuyển thướt tha trong bộ áo dài trắng, kính dâng lên Mẹ những cánh hoa đỏ thắm của tình yêu mến, sự thủy chung, xin ơn biết trở nên nguồn hạnh phúc cho gia đình, biết hy sinh tận tụy cho chồng cho con...

- Giới trẻ dâng lên Mẹ những cành hoa xanh biểu trưng cho niềm cậy trông và hy vọng, xin luôn có những lý tưởng cao đẹp, biết xây dựng hạnh phúc tương lai đời mình trên nền tảng lề luật của Thiên Chúa.

- Các em thiếu nhi dân tộc đơn sơ hồn nhiên, kính dâng Mẹ những gùi hoa đồng nội với bước chân nhún nhảy nhẹ nhàng, thật đơn sơ trong sáng...

- Cuối cùng, tất cả các đội hoa cùng dâng lên Mẹ điệu múa “ Như sóng lộc triều nguyên” tạo nên khung cảnh huyền ảo với những ánh nến lung linh, sắc hoa rực rỡ, và kết hình Ave Maria Fatima rực lửa yêu thương, đã làm cho buổi dâng hoa thật thánh thiêng, nghiêm trang, sốt sắng...Thật tuyệt vời !

Kết thúc buổi giã hoa, là giờ chầu thật sốt sắng. Buổi dâng hoa bế mạc đã để lại trong tâm trí của mỗi người một niềm tín thác cậy trông Mẹ. Đối với các đội hoa sẽ còn luyến nhớ những buổi dâng hoa kính Mẹ thật vui tươi, rộn rã...

Chia sẻ trong giờ chầu Thánh thể, cha chủ sự nhắn nhủ mọi người hãy nhớ lời Mẹ nhắn nhủ là siêng năng lần chuỗi Mân Côi, bắt chước đời sống của Mẹ, để cuộc đời luôn là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Mẹ mỗi ngày.

ANH THƯ  

Hình ảnh (Quốc Quyên)