Giáo Họ Đức Mẹ Vô Nhiễm – Giáo Xứ Kim Mai- 28 em rước lễ lần đầu.

Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, vào lúc 16h30 chiều  Thứ 7 Thánh Lễ mừng trước Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô ngày  17-06-2017,  giáo họ  Đức Mẹ Vô Nhiễm- Giáo Xứ Kim Mai hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 28 em xưng tội và rước lễ lần đầu. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.

    Để chuẩn bị tâm hồn đón nhận Bí tích Thánh Thể hôm nay, quý phụ huynh đã cùng với các em dọn mình cầu nguyện và hiệp thông bí tích Hòa giải do Cha Quản Xứ ngồi tòa… Các em đã được quý anh chị giáo lý viên có mặt đồng hành giúp cho các em tự tin hơn vào nhiệm màu của Tình Yêu Thiên Chúa, Thông qua Bí Tích tha tội…

    Thánh lễ được bắt đầu lúc 16h30 thật ý nghĩa hơn khi cử hành Lễ Chúa nhật Mình và Máu Thánh Chúa Kitô mừng trước với bài Tin Mừng Chúa Giêsu mời gọi mọi người hãy đến với Chúa, Ăn Thịt và Uống Máu Người để có sự sống đời đời. Hiệp dâng Thánh lễ cùng Cha chủ tế hôm nay là anh chị Giáo lý viên, quý bậc phụ huynh, quý cộng đoàn.
 
Trong bài giảng, cha Quản  xứ Phê-rô Trần Bảo Ninh đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này – ngày được đón rước Chúa. Hôm nay, lần đầu tiên các em được lãnh nhận hai Bí tích đó là Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Cha cũng giúp các em hiểu rằng khi mình rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng các em vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa  ở trong mình.

   Thánh Thể- nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa. Xin cho các em ý thức rằng, mỗi lần tham dự Thánh lễ và rước lễ chính là tiếp tục hy lễ hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập Giá. Sau khi được rước Chúa, lòng các em ngập tràn hạnh phúc, ai nấy khi quay về chỗ ngồi đều thinh lặng cầu nguyện.
      Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho 28 em Rước lễ lần Đầu hôm nay đã đọc bài cảm ơn tri ân Cha xứ, quý Dì, Cha Mẹ và anh chị giáo lý viên đã giúp các em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay.
      Thánh lễ kết thúc với phép lành cuối lễ của cha chủ tế với lời cầu chúc các em được lãnh hồng phúc hôm nay “ luôn biết giữ tâm hồn trong sạch, rước lễ thường xuyên, xưng tội tử tế và đừng phạm sự Thánh. Hãy luôn sống thành thật, luyện tập đức vâng lời và xa tránh bạn bè xấu”.
  
   Hãy luôn noi gương vị thánh trẻ Đa-minh Saviô trong ngày rước lễ lần đầu:
      -         Năng xưng tội và chịu lễ,
      -         Muốn thánh hóa ngày Chúa nhật,
      -         Bạn của các em là Chúa Giê-su và Mẹ Maria,
      -         Thà chết chứ không phạm tội.
Đó là những điều gìn giữ và giúp các em luôn gần Chúa, biết phụng sự Chúa trong vui tươi và trung tín với Chúa đến trọn đời.

Quang Lê

Mời xem hình