GIÁO HỌ BÙ ĐĂNG SARAY GIÁO XỨ BÙ ĐĂNG VĂN NGHỆ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Ngày 27. 12. 2016, trong niềm hân hoan của mùa Giáng Sinh, kỷ niệm Con Thiên Chúa giáng trần, và trong bầu khí vui tươi chuẩn ngày đầu năm mới Dương lịch, cha Đặc trách Giu-se Trịnh Văn Kính đã dâng thánh lễ tạ ơn. Đây cũng là dịp hai cộng đoàn giáo xứ Bù Đăng và giáo họ Bù Đăng Saray cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa giàu Lòng Thương Xót, đã ban cho cộng đoàn giáo xứ và giáo họ một năm an bình, nhất là đời sống đồng bào dân tộc ở đây khá hơn về phần hồn cũng như phần xác.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung bữa cơm thân mật, và thưởng thức một chương trình văn nghệ Mừng Chúa giáng Sinh do Giáo họ Sơn Lang – Sơn Thành, Phú Sơn thực hiện, trước sự hiện diện của quý cha, quý HĐGX và đại diện các đoàn thể, Giáo họ: Sơn  Lang- Sơn Thành – Bụi Tre – Phú Sơn.

Ngày 28. 12. 2016, cha Đặc Trách Giáo xứ Bù Đăng, cùng với HĐGX, đại diện các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ, quý nữ tu dòng NVHB, tự tay làm những hộp thức ăn đơn giản để đem đến các Sóc chung chia niềm vui Giáng Sinh với Anh em, thể hiện tinh thần người Kitô hữu quan tâm đến những hành vi của lòng thương xót, về phần xác cũng như phần hồn.

Có thể nói,  đây là lần đầu tiên Giáo xứ Bù Đăng đi viếng thăm anh em Đồng bào Sắc Tộc với (đầy đủ thành phần Chức Việc).  Tuy khoảng cách không xa bao nhiêu, nhưng lòng chúng ta còn xa lạ quá. Đó là lời nhận xét của một vị trong nhóm “Chức Việc”. Quả thật, để sống được giới răn “ Mến Chúa, yêu người” nói thì dễ, nhưng khi làm thì không đơn giản chút nào. Sau gần một ngày vui chơi, ăn uống no nê, ai cũng vui vì mình đã góp phần nhỏ bé “ chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá” thôi cũng đủ để làm ấm lòng người.

Chuyến đi thăm viếng hôm nay đã như một sợi dây nối kết tình anh em,  không phân biệt màu da, sắc tộc . Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi là mối dây liên kết tuyệt hảo sẽ gìn giữ tình huynh đệ này mãi mãi.

GX. Bù Đăng 

Xem thêm hình

Hình thăm mục vụ