Giáo họ Hòa Nam khai giảng năm học giáo lý 2013-2014

Sau thời gian nghỉ hè, lúc 15g00 ngày 15 tháng 9 năm 2013, tại nhà thờ giáo họ Hòa Nam, ban Giáo lý của giáo họ đã tổ chức khai giảng năm học giáo lý cho hơn 300 em giáo lý sinh trong giáo họ.

Tham dự buổi khai giảng, có cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm, quý xơ dòng Nữ tử bác ái Vinh Sơn, ban hành giáo, đại diện các giới, các ban ngành và phụ huynh của các em.
Trong buổi khai giảng, ông 
Giuse Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch hội đồng giáo họ, nhắn nhủ các thiếu nhi siêng năng học hỏi giáo lý để sống tốt trong môi trường xã hội hiện nay. Ông ước mong các bậc phụ huynh thường xuyên liên lạc với Ban giáo lý giáo họ, quan tâm, đôn đốc, nhắc nhở con em mình trong việc học hỏi giáo lý.

Tiếp đến, anh Phao-lô Nguyễn Văn Thôn công bố danh sách phân công giáo lý viên và phụ tá giáo lý viên phụ trách 12 lớp giáo lý trong năm học 2013-2014.

Tuyên bố khai mạc năm học giáo lý, cha Giu-se xin Chúa chúc lành cho năm học mới và ban ơn lành cho tất cả mọi người.
Em Maria Lại Thị Diệu Hồng, đại diện các thiếu nhi trong giáo họ, hứa quyết tâm vâng lời cha quản xứ, quý xơ và các anh chị giáo lý viên để tiếp thu giáo lý để sống tốt hơn. 

Sau giờ khai mạc, cha Giu-se đã dâng thánh lễ cầu cho năm học giáo lý được mọi sự tốt lành. Mở đầu thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cho các em thiếu nhi bước vào năm học giáo lý luôn siêng năng tham dự thánh lễ, chuyên chăm học giáo lý để có thể sống tốt, làm chứng cho Chúa giữa trần gian. Xin Chúa chúc lành và ban nhiều ân sủng cho các anh chị giáo lý viên, những người làm cho Chúa Giêsu Kitô ngày càng lớn lên trong tâm hồn các em.

Đặc biệt năm học giáo lý này, thiếu nhi nào không đi học giáo lý cha quản xứ cùng với ban hành giáo và ban giáo lý sẽ đến tận nhà để kêu mời các em tham gia.

Trong dịp này, tất cả các giáo lý viên tuyên xưng Đức Tin, hứa một lòng vâng phục Đức giám mục, cha quản xứ và trung thành dạy giáo lý theo đúng truyền thống của Giáo Hội Công giáo, luôn là tấm gương sáng cho các em giáo lý sinh noi theo.

Xin cho năm học giáo lý mới của giáo họ Hòa Nam được Thiên Chúa chúc phúc và ban nhiều ơn lành.

 TIẾN HÙNG