Giáo họ Phaolô - Đông Sơn: Mừng kính Thánh Phaolô, bổn mạng

THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG TẠI VÙNG SÂU, VÙNG XA.

Lại một lần nữa, theo lời mời của ban hành Giáo họ Phao Lô, tôi lại được tham dự Thánh lễ mừng bổn mạng của Giáo họ gần thị trấn Krông K’mar huyện Krông Bông cùng với ban hành Giáo xứ và nhạc đoàn Phao Lô.

Chiều ngày 28/6/2015, chúng tôi cùng với cha Giuse Nguyễn Văn Thược phó xứ Đông Sơn đã có mặt tại địa điểm dâng lễ. Vẫn như lần trước, ngôi nhà nguyện Giáo họ bằng gỗ, lợp tôn, nhỏ bé nằm chơ vơ một mình giữa vườn cà phê ở lưng chừng đồi. Tại đây, rất đông đảo bà con giáo dân tại các xã Hòa Phong, Hòa Lễ, Khuê Ngọc Điền và thị trấn Krông Kmar đã tập trung chờ đợi. Đúng 15 giờ, thánh lễ được bắt đầu trong tiếng kèn rộn rã của ban kèn đồng Giáo xứ Đông Sơn cùng với phần hợp xướng của ca đoàn Giáo họ Phao Lô. Do nhà nguyện quá nhỏ, cho nên đa số bà con Giáo dân vẫn phải tham dự Thánh lễ bên ngoài. Thánh lễ mừng bổn mạng của Giáo họ Phao Lô được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng và được kết thúc trong tiếng kèn rộn rã mừng kính 02 thánh tông đồ Phê Rô và Phao Lô.

Giáo họ Phao Lô có 271 gia đình với 1161 nhân danh tại 3 xã và thị trấn. Được biết Giáo họ Phao Lô được 01 giáo dân hiến tặng một miếng đất rất đẹp gần 7000m2  trồng toàn cây bạch đàn cách thị trấn khoảng 3 km về phía huyện Krông Păk dự kiến có thể sẽ xây dựng nhà thờ tại đó khi chính quyền cho phép.

Hàng tháng ngoài các lễ trọng thì giáo dân còn được tham dự Thánh lễ vào Chúa nhật thứ nhất và Chúa nhật thứ ba; các Chúa nhật còn lại thì Ban hành Giáo họ cùng với Ban Giáo lý tổ chức suy tôn lời Chúa và dạy giáo lý cho các em. Chúng ta hãy thêm lời cầu nguyện để cho các hoạt động tôn giáo của Giáo họ được thuận lợi và Ngôi Nhà thờ của Giáo họ Phao Lô sớm được xây dựng.

Mời xem HÌNH ẢNH.

Đức Nghiêm