Giáo họ Vô Nhiễm Nguyên Tội Khánh thành tháp chuông và Đài Đức Mẹ

Chuông boong boong, Chuông ngân vang,
Chuông : hát mừng Thiên Chúa !
Chuông boong boong, Chuông ngân vang,
Chuông : Tiếng Chúa gọi mời con !

Lúc 9g00 sáng thứ Năm ngày 8.6.2017, tại Giáo họ Vô Nhiễm Nguyên Tội thuộc Giáo xứ Kim Mai, Hạt Mẫu Tâm BMT, cha Phêrô Trần Bảo Ninh, quản xứ Kim Mai, cùng với quý cha Phanxicô Xaviê Hoàng Văn Chương, nguyên quản xứ; cha Giuse Nguyễn Quang Diệu dâng Thánh lễ Tạ Ơn Khánh thành tháp và Đài Đức Mẹ tước hiệu Nữ Vương Ban Ơn.
Tham dự có quý tu sĩ nam nữ, Ban Thường vụ và Ban Đại diện các Giáo họ, các Ban ngành Đoàn thể Giáo xứ Kim Mai, quý đại diện Chính quyền và đông đảo bà con giáo dân Họ Vô Nhiễm hòa chung tâm tình tạ ơn.

Trước thánh lễ, vị đại diện Giáo họ nói lên ý nghĩa của tiếng chuông:  “Tiếng chuông là Tiếng Chúa”, mà từ lâu nay Giáo họ từng mong chờ được lắng nghe.

Tâm tình tạ ơn được thể hiện trọn vẹn qua Thánh lễ đồng tế trang nghiêm sốt sắng. Trong phần diễn giải đoạn Tin Mừng, cha quản xứ Kim Mai đã gợi lên trong lòng người giáo dân nhiều ấn tượng sâu sắc về tiếng chuông : Nhờ “Tiếng Chuông”, con biết giờ đi đến Nhà Chúa, để được gặp Chúa và gặp anh em; và con cũng được cảnh tỉnh như tiếng gà đã thức tỉnh Thánh Phêrô. Sự trùng hợp khi làm phép tháp chuông và đài Đức Mẹ, cũng là một dấu chỉ nhắc con ngày ngày cùng với Mẹ tạ ơn Thiên Chúa, và nhờ Mẹ là máng chuyển thông ơn Chúa, thương đến chúng con và toàn thế giới đang ở đời tạm này!

Trước phép lành cuối lễ, cha quản xứ cảm ơn mọi thành phần Dân Chúa đã quảng đại chia sẻ, góp công sức để xây dựng Tháp Chuông và Đài Đức Mẹ được hoàn thành. Xin Thiên Chúa chúc lành và ban niềm vui trên tất cả.

Sau Thánh lễ Tạ ơn, sự kiện được kết thúc với tiệc mừng do bà con giáo họ phục vụ.

Bài viết: Kim Mai - Hình ảnh : Hoàng Anh

Xem thêm hình