Giáo ho Giu-se chầu Mình Thánh Chúa

Sáng Chúa nhật XXX TN A, ngày 29/10/2017,  Giáo họ Giuse - giáo xứ Thánh Tâm, Hạt Chính Tòa đã Chầu Lượt thay Giáo phận với chủ đề “Bí Tích Thánh Thể Là Nguồn Mạch Sự Sống Của Người Kitô Hữu”.

Lúc 06g30, Đức ông Giuse Phạm Xuân Thắng, cựu Chủ tịch Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ cùng với cha GB. Nguyễn Ngọc Sang, Đặc trách giáo họ Giu-se, dâng thánh lễ khai mạc ngày Chầu Lượt.

Sau bài Tin Mừng, Đức ông Giuse chia sẻ với cộng đoàn về Bí tích Thánh Thể trong đời sống gia đình và tương quan của các thành viên trong gia đình. Tham dự thánh lễ, có sự hiện diện của đông đảo của bà con giáo dân, các em thiếu nhi trong giáo họ, hiệp dâng lời cầu nguyện xin ơn bình an và thánh hóa mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội, trong gia đình Giáo phận, giáo xứ và giáo họ.

Kết thúc Thánh lễ, cha Đặc trách đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn bắt đầu các phiên chầu. Các hội đoàn trong giáo họ, giáo khu trong giáo xứ Thánh Tâm theo thứ tự được phân công đã lần lượt chầu Chúa. Một số giáo xứ bạn cũng được mời đến tham dự, chung niềm vui với giáo họ trong ngày đặc biệt này.

Các giờ chầu diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng. Mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân, tôn vinh, chúc tụng Lòng Chúa Thương Xót và cầu nguyện cho Giáo phận.

Ngày chầu lượt của giáo họ đã khích lệ sự hiệp nhất với biểu ngữ trước tiền sảnh nhà thờ: “Giáo họ là một gia đình, canh tân, chia sẻ và hiệp nhất”, đồng thời bà con giáo dân cảm nhận và xác tín hơn về lòng Chúa yêu thương trong năm thánh mừng Kim Khánh giáo phận. 

Lúc 15g30 cùng ngày, cộng đoàn trong giáo họ long trọng cung nghinh Thánh Thể xung quanh nhà thờ và tham dự giờ chầu bế mạc.

Trạm dừng tại núi đá Đức Mẹ

Kết thúc ngày Chầu Lượt, mọi người ra về trong hân hoan, phấn khởi vì có một ngày được cảm nhận và thấu hiểu lòng xót thương của Chúa đối với con người. Ngày Chầu Lượt hôm nay là nguồn động lực cho mỗi người con trong giáo họ Giuse biết sống Đức Tin vững mạnh và trưởng thành hơn, biết trở về cùng Chúa, sống xứng đáng là con cái Cha trên trời.

Trước đó, để chuẩn bị tâm hồn cho ngày chầu lượt được sốt sắng, vào chiều ngày thứ Bảy ngày 28/10/2017, cha GB. Nguyễn Ngọc Sang, đã mời quý cha về ban Bí tích Hòa Giải cho bà con trong giáo họ.

GB. Ngọc Long

Xem thêm hình