Giáo xứ Đông Sơn: mừng Chúa Giáng Sinh - 2015

ĐÊM THÁNH CA – DIỄN NGUYỆN  VÀ THÁNH LỄ
MỪNG CHÚA GIÁNG SINH NĂM 2015 TẠI GIÁO XỨ ĐÔNG SƠN.

Vào lúc 19 giờ ngày 23/12/2015, trong không khí tưng bừng chờ đón Chúa giáng sinh, chương trình đêm Thánh ca – Diễn nguyện tại Giáo xứ Đông Sơn đã được bắt đầu.

Sau tiết mục vũ trống Noel là lời chúc mừng Giáng sinh của vị Đại diện HĐGX. Kế tiếp bản hòa tấu: “Muôn lạy Chúa Kitô” của Nhạc đoàn Phaolô đã làm không khí đêm Diễn nguyện sôi động hẳn lên. Theo lời giới thiệu của 02 MC Đình Đức và Kim Liên, một tràng pháo tay đã vang lên rộn rã để chào đón Cha Quản xứ tiến về lễ đài khai mạc đêm Thánh ca – Diễn nguyện. Chương trình được tiếp nối với 8 bài hợp ca của 8 ca đoàn được xen kẽ bằng 4 tiết mục múa của Giới Hiền Mẫu, của Giáo họ Phaolô Khuê Ngọc Điền và hoạt cảnh “vòng tay Cha đón đợi” của Giới Gia trưởng đã làm cho bầu khí đêm Thánh ca – Diễn nguyện được vui vẻ và sôi động hơn. Cuối cùng bài hát: “Theo lòng thương xót” của nhạc sĩ Nguyễn Duy đã được trên 140 ca viên của các ca đoàn trong Giáo xứ hợp xướng, như thúc giục mọi người chiêm ngắm dung nhan Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, đã được tỏ hiện trọn vẹn nơi Đức Giêsu Kitô. Chương trình đêm Thánh ca – Diễn nguyện đã được kết thúc bằng phép lành của Cha Quản xứ.

Vào lúc 20 giờ 30 ngày 24/12/2015, đoàn rước Chúa Hài đồng bắt đầu tiến về lễ đài dưới gốc đa nhà thờ Giáo xứ trong tiếng kèn rộn rã của Nhạc đoàn Phaolô. Sau đó, Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh đã được cử hành thật long trọng và trang nghiêm. Các bài Thánh ca hợp xướng của ca đoàn Giáo xứ đã đưa tâm hồn mọi người lên với Chúa Hài đồng trong niềm vui mừng Chúa Giáng sinh. Sau phép lành trọng thể, Cha Quản xứ có lời chúc mừng Giáng sinh tới cộng đồng dân Chúa trong Giáo xứ. Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong hân hoan và an bình.

 

Mời xem HÌNH ẢNH

Đức Nghiêm