Giáo xứ Đức Lệ - Nhịp điệu Giáng Sinh

Lúc 19g00 ngày 23. 12. 2014, Ban Thanh Niên giáo xứ Đức Lệ, giáo hạt Dakmil, đã tổ chức đêm Hội Nhạc Thánh Ca mừng Chúa Giáng Sinh 2014, với chủ đề “Nhịp điệu Giáng Sinh” với sự tham dự của cha quản xứ Phêrô Cao Tiến Hà, thầy Giuse Trịnh Vũ Minh, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo khán giả thuộc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Ngoài ra, còn phải ghi nhận sự hiện diện của rất nhiều người ngoài Công giáo.

Mở đầu đêm thánh nhạc, ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ có đôi lời phát biểu giúp cho mọi người tham dự trong tinh thần vui tươi, hoan hỉ. Ngay sau đó  là màn tấu nhạc chào mừng rộn rã của đội kèn giáo xứ Đức Lệ khiến đất trời như bừng sáng chào đón Đấng Cứu Tinh.

Sau đó, linh mục quản xứ Phêrô Cao Tiến Hà đọc diễn văn chào mừng và  nói lên ý nghĩa chủ đề đêm canh thức:

Hòa chung với niềm vui mừng Lễ Giáng Sinh trên toàn thế giới, Giáo xứ Đức Lệ cũng bước vào đêm canh thức Giáng Sinh với 2 phần:

1- Hoan Ca Giáng sinh: Với những điệu nhảy vui nhộn, vũ điệu đặc sắc, những bài thánh ca mang đậm dấu ấn của đêm Noel.

2- Canh thức Giáng Sinh: Sám hối đón nhận ơn cứu độ

Trong phần Hoan Ca Giáng Sinh, có 8 tiết mục được các ca đoàn và các diễn viên “cây nhà lá vườn” trong giáo xứ thể hiện.

Mở màn là bản hợp xướng “Kinh cầu Giáng Sinh” của nhạc sĩ Viết Chung, do ca đoàn Micae thể hiện. Tiếng hát trong trẻo của các em thuộc ca đoàn Chúa Hài Đồng qua các ca khúc Halleluia - Ông già Noel, mang đến không khí thật tươi vui. Thêm vào đó là màn đơn ca sâu lắng, ngọt ngào trong “Hai mùa Noel” do Gia đình trẻ trình bày. Những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng, thanh thoát qua các vũ khúc “Christmas dance”, “Từ lúc mẹ nói lời xin vâng”, “Mary’s boy child – Oh my Lord”, “Huyền diệu đêm thánh” khiến người xem. Các em thiếu nhi thích thú và háo hức cùng với phần trao quà của các ông già Noel. Đặc biệt, thầy Giuse đến với giáo xứ lần đầu tiên trong mùa Giáng Sinh đã mang đến hai nhạc phẩm thật tuyệt vời: “Noel về” và “Feliz Navidad” cùng những điệu nhảy hết sức chuyên nghiệp của thanh niên giáo xứ.

Ngược lại với "Hoan ca Giáng Sinh", "Canh thức - Diễn nguyện" với chủ đề: “Sám hối đón nhận ơn cứu độ” được quý cộng đoàn theo dõi một cách trang nghiêm, sốt sắng.

Với kịch bản mới lạ, độc đáo và sự chỉ đạo diễn xuất của thầy Giuse Trịnh Vũ Minh, hoạt cảnh Giáng Sinh để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người.

Trước khi kết thúc chương trình Đêm Hội nhạc Thánh ca, các diễn viên diễn nguyện ở lại sân khấu cùng với quý cha, quý thầy, quý cộng đoàn cất cao bài "Hát khen" thật trang trọng và sốt sắng.

Buổi canh thức diễn ra tốt đẹp trong niềm hân hoan đón Chúa Hài Đồng của hàng ngàn con tim Giáo xứ Đức Lệ.

Tác giả bài viết: Ánh Hồng - ảnh Chí Trinh (gx Đức Lệ)