Giáo xứ Đức Lệ - Sắc màu Giáng Sinh

Giáo xứ Đức Lệ - Sắc màu Giáng Sinh

Một sự kiện độc đáo, một "Đức Lệ City" với những sắc màu Giáng Sinh có một không hai nơi giáo xứ non trẻ này, và cũng là lần đầu tiên tại giáo hạt Dakmil có một giáo xứ  "dám nghĩ, dám làm" những việc "khó làm" như ở giáo xứ Đức Lệ hôm nay. Tất cả mọi con đường trong xứ đạo đều được trang trí bằng những  giây đèn chớp giăng ngang; không phân biệt đạo đời, từng mảng màu sâu hút xuyên suốt mọi ngõ ngách dân cư, điểm tô cho Đức Lệ một vườn ánh sáng muôn màu. Chưa dừng ở đây, có Đêm hội Hoa Thiêng, có Lễ hội Ẩm thực, có điểm vui chơi, hội chợ. Quả thực, hôm nay giáo xứ Đức Lệ đã minh chứng được rằng, công cuộc Loan báo Tin Mừng không chỉ sống khép kín nội tâm, mà đúng như lời Đức Phanxicô đã nói: “Cha muốn mọi người ra đi! Cha muốn Giáo Hội ra ngoài đường phố! ...”.

Tin lành đồn xa, ai ai cũng trầm trồ nể phục. Chúng tôi cũng không nỡ bỏ qua những cơ hội hiếm có này, hơn nữa qua lời giới thiệu của cha quản xứ Phêrô Cao Tiến Hà:  Các anh mau nhanh chân để vào "Đức Lệ - Sài Gòn City", nếu chậm sẽ không thể chen chân và hết vé để thưởng thức Lễ hội ẩm thực đó. Vốn đã có mối liên hệ, thân tình với ngài từ trước, nên chúng tôi vội vã lên đường.

14 giờ 00 ngày 22.12 - 20 giờ ngày 24.12.2013
Lễ hội ẩm thực và Hội chợ được khai mạc tại khuôn viên sinh hoạt giáo xứ, cộng đoàn giáo lý sinh và thanh niên đảm trách. Dòng người nô nức tuôn về, họ đồng lòng tham gia, họ tha thiết hòa nhập, ai cũng muốn kiếm tìm vận may cho bản thân, ai cũng ao ước được chung phần vào mọi sinh hoạt để xây dựng một giáo hội địa phương nơi đây lớn mạnh.

19 giờ 30 ngày 22.12.2013 - 22 giờ 45'
Đêm hội Hoa thiêng  - Canh thức Giáng Sinh - Trong vui mừng và hy vọng, cha quản xứ Phêrô Cao Tiến Hà tuyên bố khai mạc: "Mỗi mùa Noel về, lòng tôi rạo rực, tim tôi bồi hồi, bởi mỗi người đều có một quả tim mang trái tim Giêsu Tình Yêu, trong trái tim này, mỗi người đều được sáp nhật bởi chính máu và mồ hôi của con Chúa Giáng trần. Đêm nay, đêm Hồng ân, đêm tâm tình của các em thiếu nhi, của các bạn thanh niên, của quý gia trưởng cũng như các bà mẹ, họ sẽ gởi trao những thông điệp của Giêsu Hài Đồng đến với mỗi người, mong cộng đoàn hướng tâm..."

Hơn 20 tiết mục, trong đó có 6 màn giới thiệu về Lịch sử ơn cứu độ, thể hiện Tình Yêu Giáng Thế với 3 bài hợp ca; có hoạt cảnh hướng về Năm Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình và các điệu nhảy vui nhộn tạo nên một Đêm Hội Hoa Thiêng ấm áp tình Chúa và tình người.

Phải nói được rằng sau sau 53 năm hình thành và phát triển (1960-2013), giáo xứ Đức Lệ hôm nay mới thực sự trở mình, từ các em thiếu nhi cho đến những bậc cao niên, từ những hội đoàn, Ban điều hành giáo xóm cho tới Ban thường vụ HĐGX, họ vui mừng phấn khởi, vì lòng nhiệt huyết tông đồ nơi họ đã được khơi dậy.  Giáng sinh 2013, một Mùa Giáng Sinh mà giáo xứ Đức Lệ có thể tự hào làm Vinh Danh Chúa và mở lối cho các gia đình trong giáo xứ vững bước tiến vào Năm Tân Phúc Âm hóa các gia đình.

Xin được nói thêm,  Đức Lệ chính thức lên hàng giáo xứ vào ngày 11.01.2010, tính đến nay có 530 gia đình gồm 2593 nhân danh, trong đó:

- Giáo họ Đức Hòa 209 gia đình,  1131 nhân danh.
- Giáo họ Phanxicô 157 gia đình, 662 nhân danh.
- Giáo họ Mẹ lên Trời  167 gia đình, 701 nhân danh.

Đã trải qua các thời kỳ:
1960  đến 1997 - trực thuộc giáo xứ Vinh Hương
1997 đến 30. 01.2012 - Cha Isiđôrô Lê Hướng
30.01.2012 đến 27.06.2013 - Cha Giuse Phạm Tấn Hùng, quản nhiệm.
27.06.2013 đến nay - Cha Phêrô Cao Tiến Hà, quản xứ

Nguyện xin Đấng Emanuel chúc lành cho những hy sinh của mỗi người để giáo xứ Đức Lệ hôm nay có được một mùa Giáng Sinh ấm tình Giêsu, để từ nay những nghĩa cử yêu thương sẽ mãi lan tỏa trong hành trình Loan Báo Tin Mừng tại thế của mỗi giáo dân nơi đây được phát triển.

Caohuong

Mời xem hình ảnh