Giáo xứ Đức Lệ tổ chức thi đấu giải bóng chuyền, giải cờ tướng hội cờ người

Giáo xứ Đức Lệ tổ chức thi đấu giải bóng chuyền, giải cờ tướng hội cờ người

“Chúa đã sống lại rồi, mừng vui lên hỡi người ơi. Alleluia Alleluia”

Đức Giêsu sống lại để sự sống Thần Linh của Ngài sống động trong tâm hồn mọi người. Người đã tái lập sự sống mới trên trần gian, đó là sự sống chan hòa yêu thương, ánh sáng bình minh chói ngời tỏa sáng trời mới đất mới trong niềm hân hoan của nhân loại. Alleluia

Trong niềm hân hoan mừng đại lễ Chúa Phục sinh, Vào lúc 9 giờ sáng ngày 05 – 04 – 2015, tại khuôn viên giải trí nhà đa năng giáo xứ, Cha quản xứ Phê rô Cao tiến Hà, Hội đồng giáo xứ, Ban thể dục thể thao cùng các ban ngành trong giáo xứ, đã khai mạc giải bóng chuyền nữ cho giới Hiền mẫu của giáo xứ do Ban thể dục thể thao tổ chức.

Tham gia giao lưu thi đấu có hai đội: giáo họ Mẹ lên Trời và giáo họ Phanxicô. Tham dự buổi giao lưu thi đấu, giáo dân trong giáo xứ đã tề tựu đầy đủ để cỗ vũ tinh thần cho hai đội. Kết quả chung cuộc đội Mẹ lên Trời đã đoạt giải chung cuộc xuất sắc. Cùng thời gian nói trên, Hội người cao tuổi khai mạc thi đấu vòng loại giải cờ tướng tại nhà giáo lý giáo xứ. Tham dự giải cờ tướng có bốn kỳ thủ tham dự: ông Nguyễn Văn Chế, ông Bạch Đình Truật, ông Đinh Hồng Sơn, ông Phan Đình Thung.

Buổi thi đấu vòng loại và bán kết. Kết quả ông Bạch Đình Truật và ông Phan Đình Thung đồng giải ba, ông Nguyễn Văn Chế và ông Đinh Hồng Sơn vào chung kết thi đấu hội cờ người tại nhà đa năng giáo xứ. Đúng 13 giờ 30, mặc cho cái nắng nóng oi bức của trưa hè. Bà con giáo dân trong giáo xứ cũng đã nhanh chân tới nhà đa năng để xem buổi thi đấu cờ người, với tinh thần cỗ vũ và cũng là để thoả mãn tính hiếu kỳ vì đây là lần đầu tiên giáo xứ nhà tổ chức vui chơi hội cờ người, với sự tham gia của các em thiếu nhi làm quân cờ. Cổ vũ cho buổi chơi cờ người có đội trống lân tham dự để tăng thêm phần sôi nổi và vui tươi nhưng cũng không kém phần hấp dẫn cho những nước cờ gay cấn hồi hộp. Kết quả chung cuộc: Ông Nguyễn Văn Chế đoạt giải Á quân. Ông Đinh Hồng Sơn đoạt giải Quán quân. Trước giờ bế mạc giải cờ tướng, Cha quản xứ và Hội đồng giáo xứ đã trao phần thưởng cho các kỳ thủ đạt giải. Mọi người ra về trong niềm hân hoan của ngày Lễ Thánh.

Đây cũng là dịp bà con giáo dân trong giáo xứ được thưởng thức những món ăn tinh thần VĂN – THỂ - MỸ bổ ích sau thời gian 40 ngày chay tịnh tâm hồn.

Mời xem HÌNH ẢNH

Tin và hình ảnh do Hội người cao tuổi giáo xứ Đức Lệ cung cấp