GIÁO XỨ BÙ ĐĂNG – GIÁO HẠT ĐỒNG XOÀI TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ 2015-2016

"Thầy là Đức Kitô của Thiên Chúa"(Lc 9, 20).
Sáng ngày 24/07/2016, trong bầu khí thân thương của tình hiệp thông gia đình Giáo xứ, đoàn Thiếu nhi Thánh Thể dâng lời cảm tạ vì muôn ơn lành hồn xác Chúa đã tuôn đổ trên mỗi người. Cách riêng trong một năm học Giáo Lý vừa qua với biết bao hồng ân, tình yêu thương Chúa dành cho đoàn thiếu nhi.

Sau 10 tháng khai giảng năm học Giáo lý với chủ đề. “ Học Cùng Giê-su”, hôm nay là lúc kết thúc năm học giáo lý, một năm học đầy ý nghĩa với biết bao cố gắng của các bạn thiếu nhi trong giáo xứ. Để có được kết quả như hôm nay, các em đã được học biết và yêu mến Chúa Giêsu qua  lớp giáo lý. Một năm học giáo lý trôi qua rất nhanh. Cha Phó Giu-se Trịnh Văn Kính, quý nữ tu Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình và Ban Giáo Lý luôn hăng say trong việc dạy dỗ về mặt đức tin  cho các em mỗi ngày một giống Chúa hơn.

- Vào lúc 08g00 tại Giáo Xứ, với sự hiện diện của cha Phó Giuse Trịnh Văn Kính, quý nữ tu Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo Xứ, Trưởng ban Huấn Giáo, Ban Hành Giáo các Giáo Họ, Trưởng Hội Hiền Mẫu.các Phụ Huynh, các anh Chị Giáo Lý Viên, các em thiếu Nhi.
- Buổi chiều : Vào Lúc 14g00 tại các Giáo Họ thuộc Xã Phú Sơn.

* Báo cáo tình hình học tập năm học Tại Giáo Xứ + Các Giáo Họ Bù Đăng: gồm có 861 em,
 - Giáo Xứ: 28 em xuất sắc – 28 em giỏi – 28 em khá.
 - Giáo Họ: 18 em xuất sắc – 18 em giỏi – 18 em khá.

Trong buổi tổng kết, anh trưởng Ban Huấn Giáo thao thức mong  các em chăm học hơn, không bỏ lễ, động viên các bậc phụ huynh quan tâm đưa con đi học Giáo lý đầy đủ. Sau đó, đại diện Hội Đồng Giáo Xứ cảm ơn cha, quý nữ tu, Giáo Lý viên đã dạy dỗ Đức tin con em trong Giáo xứ.

Sau cùng cha Giuse Trịnh Văn Kính cám ơn quý nữ tu Nữ Vương Hòa Bình, những cánh tay nối dài của cha quản xứ giúp giáo dục Đức Tin cho các em; cám ơn Hội đồng Giáo xứ bằng nhiều cách giúp cho đoàn thiếu nhi; cám ơn anh chị Giáo lý viên đã hy sinh rất nhiều cho đoàn thiếu nhi. Cha động viên các em siêng năng đi lễ ngày Chúa Nhật cũng như vào những buổi chiều đã quy định trong năm.

Sau thánh lễ bế giảng năm học giáo lý, các em thiếu nhi và mọi người ra về trong niềm hân hoan. Hi vọng sang năm học mới có nhiều giáo lý viên hăng say để truyền giảng giáo lý cho các em thiếu nhi và các em thiếu nhi tiếp tục phấn đấu để không ngừng vươn lên.

Nt. Ngọc Hoa

Hình giáo xứ

Hình giáo họ