Giáo Xứ Châu Sơn Mừng Lễ Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giê-su

Nhằm chuẩn bị tâm hồn mừng lễ thánh nữ Têrêsa Bổn mạng Ban Huấn giáo và quý anh chị Giáo lý viên (GLV) Châu Sơn.
Vào lúc 19g30 ngày 30-09-2013 quý anh chị GLV quy tụ về ngôi Thánh đường thân yêu, tham dự buổi tĩnh tâm. Chủ đề: Giáo Lý Viên Các Anh Chị Là Ai?
Nữ tu Thanh Loan, Cộng đoàn Nữ Vương Hòa Bình - Giáo xứ Châu Sơn chia sẻ về ba mối tương quan :
    Xét về Mầu Nhiệm – Giáo lý viên là người phục vụ Chúa Ki-tô
    Xét về Hiệp Thông – Giáo lý viên là cộng tác viên với mục tử trong Huấn giáo
    Xét về Sứ Vụ - Giáo lý viên là Nhà Truyền giáo.
Tóm lại GLV là người dẫn đường đức tin, trình bày khuôn mặt Chúa Ki-tô qua đời sống khiêm tốn và phục vụ.

   Lúc 04g30 ngày 01-10-2013 thánh lễ đồng tế, cộng đoàn sốt sắng tham dự. Lời dẫn lễ giúp mọi người sống mối tình hiệp thông sâu xa với thánh nhân. Không dám có ý định lên được bậc thang cao nhất như các vị đại thánh, chị thánh nghĩ ra một phương thế hoàn toàn mới lạ, đó là luôn giữ tâm hồn khiêm tốn, bé nhỏ, luôn ý thức tính yếu hèn của mình và hoàn toàn tín thác vào tình thương của Chúa.

     Mở đầu thánh lễ cha chủ tế Giacôbê Lưu Văn Tân, dòng Ngôi Lời – Giuse, mời gọi cộng đoàn cố gắng bắt chước Chị thánh bằng con đường nên thánh thơ ấu thiêng liêng, và hiệp ý cầu nguyện cho hơn 100 anh chị và các em GLV, những người lái đò đức tin, được ơn Chúa thúc đẩy được nhiều người nâng đỡ để chu toàn trách nhiệm trên hành trình phục vụ đức tin.

    Chia sẻ Tin mừng cha phó Giuse Nguyễn Đình Ngọc : Nghệ thuật truyền giáo của thánh Têrêsa chính là tình yêu. Không đi đến đâu, không nói với ai mà chỉ cầu nguyện với Chúa. Lạy Chúa Giê-su con mong ước được yêu mến Chúa như chưa từng bao giờ Chúa được yêu mến như thế. Con ước mong làm cho mọi người được yêu mến Chúa như thế. Thánh nữ Têrêsa biết mình bé nhỏ nên ngài luyện tập những nhân đức thật nhỏ bé, âm thầm chuyên lo làm vui lòng Chúa bằng những hy sinh nhỏ mọn. Ngài không bỏ lỡ dịp hy sinh nào có được, và cố gắng làm cho đời mình thành một cuộc tử đạo vì yêu mến Chúa Giê-su. Thánh Têrêsa chọn lối sống như thế thì chính tình yêu đã chấp cánh cho ngài đi khắp nơi, và tình yêu là như thế, không đi bằng đôi chân nhưng đi bằng trái tim. Không nói bằng lời nhưng bằng cầu nguyện.

      Quý anh chị GLV lập lại lời tuyên hứa và sẵn sàng ra đi đem Tin mừng Chúa đến cho các em thanh thiếu niên trong Giáo xứ, các thôn buôn, dù cuộc sống còn nhiều lo toan và bổn phận.

Thanh Hải