Giáo xứ Chính Nghĩa: Mừng thượng thọ quý cụ từ 80 tuổi trở lên.

Giáo xứ Chính Nghĩa: Mừng thượng thọ quý cụ từ 80 tuổi trở lên.

Ngày 4 tháng 2 năm 2011, mồng 2 Tết Tân Mão, hợp chung tinh thần kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ của Giáo hội Việt Nam, Giáo xứ Chính Nghĩa theo truyền thống tổ chức tôn vinh mừng thượng thọ cho quý cụ từ 80 tuổi trở lên.

Giáo xứ Chính Nghĩa là giáo xứ đặc biệt có nhiều cụ tuổi cao. Tuy vậy, năm nay Giáo xứ chỉ có 49 cụ được mừng thượng thọ, trong số đó:
- Cụ Catarina Cầm 110 tuổi.
- Cụ Maria Đỏ 103 tuổi.
- và Cụ Maria In bước vào tuổi 100.

Đặc biệt có 1 cụ là nữ tu Phaolô 89 tuổi; cụ ông cao tuổi nhất: Anrê Tín 94 tuổi. Có 7 cặp thượng thọ còn đủ cả đôi và 3 cụ ông bước lên tuổi 80 vẫn còn “nội tướng”.

Giáo xứ Chính Nghĩa có truyền thống hằng năm: tôn vinh tuổi thượng thọ trong tinh thần kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ, phù hợp với lời dạy từ sách Huấn ca: “Con hãy hết lòng tôn kính cha mẹ. Hãy sống sao để cha mẹ hãnh diện vui lòng… Người cao tuổi thường khôn ngoan. Sự khôn ngoan được cộng đoàn truyền tụng. Miêu duệ họ tồn tại muôn đời.” Cũng như theo thư thánh Phaolô gửi giáo đoàn Êphêsô: “Con cái vâng phục cha mẹ trong Chúa. Ai thảo kính cha mẹ sẽ được phần phúc Chúa ban cho. Hãy cầu nguyện cho các ngài mọi lúc trong thánh thần.”

Cha quản xứ Giuse Vũ Ngọc Toàn cũng chia sẻ trong bài giảng lễ về chữ hiếu, về lòng tôn kính cha mẹ với bậc làm con: Không ai có thể quyết định chọn cha mẹ cho riêng mình. Đời sống con người được cưu mang, nuôi dưỡng lớn lên đều nhờ cha mẹ. Nhưng con cái nhiều khi ít để ý đến cha mẹ. Tóm lại, nếu chỉ nghĩ đến mình mà không nghĩ đến cha mẹ, con người ta dễ đi đến sự bất hiếu. Bởi vậy, mọi người hãy kính mến chân thành với cha mẹ khi còn sống, nếu đã qua đời phải tưởng nhớ, cầu nguyện cho các ngài.

Cuối lễ, ông chủ tịch HĐGX thay mặt toàn giáo xứ chúc thọ quý cụ. Sau đó, cha xứ cùng quý xơ trao quà cho từng cụ với niềm vui ngày xuân của toàn xứ. Tiếp theo, một đại diện con cháu các cụ đọc lời cám ơn Giáo xứ đã tổ chức thánh lễ mừng thọ theo truyền thống.

M.Buttoe