GIÁO XỨ CHI LĂNG: GIÁO HỌ HIẾU ĐẠO RA MẮT HỘI KÈN ĐỒNG NHÂN DỊP LỄ BỔN MẠNG

GIÁO XỨ CHI LĂNG: GIÁO HỌ HIẾU ĐẠO RA MẮT HỘI KÈN ĐỒNG NHÂN DỊP LỄ BỔN MẠNG

Ngày 18 tháng 10 năm 2013, cộng đoàn giáo họ Hiếu Đạo – giáo xứ Chi Lăng hân hoan mừng lễ thánh Luca bổn mạng giáo họ.

Là một trong số tám giáo họ của giáo xứ Chi Lăng với 250 gia đình,   1160 giáo dân. Giáo họ xưa nay luôn có truyền thống hiệp nhất, đoàn kết không phân biệt lương hay giáo. Điều này luôn được thể hiện trong các sinh hoạt của giáo họ đều được mọi người trong và ngoài đạo hưởng ứng tham gia, như các hoạt động thể dục thể thao, khuyến học, công ích...

Mừng lễ thánh bổn mạng năm nay, mọi người trong giáo họ càng vui mừng phấn khởi hơn khi trong ngày mừng lễ còn có buổi chính thức ra mắt và biểu diễn của Hội kèn đồng Micae. Hội kèn đồng Micae giáo họ Hiếu Đạo được Cha quản xứ Jos. Nguyễn Quốc Loan khuyến khích và cho phép thành lập ngày 14 tháng 02 năm 2013 với 30 thành viên. Đây là hội kèn đồng đầu tiên của giáo xứ Chi lăng. Sau 10 tháng tích cực luyện tập, các thành viên đã thành thục các kỹ thuật cơ bản và dần nâng cao, đáp ứng nhu cầu của giáo họ, giáo xứ trong các dịp lễ hội.

Qua mỗi dịp mừng lễ bổn mạng, mọi người cùng hiệp nhất trong thánh lễ tạ ơn, cùng chung vui trong buổi tiệc liên hoan mừng sự phát triển của giáo họ, để từ đó, mọi người càng thêm gắn kết, yêu thương nhau hơn, cùng chung sức giúp nhau mỗi ngày thêm tốt đạo, đẹp đời.

GX Chi Lăng