Giáo xứ Dũng Lạc: Thánh lễ mừng kính thánh Antôn, bổn mạng Cha Quản xứ

Giáo xứ Dũng Lạc: Thánh lễ mừng kính thánh Antôn, bổn mạng Cha Quản xứ

Ngày 13.06 hàng năm, Giáo hội mừng kính thánh Anton thành Padova, linh mục tiến sĩ Hội Thánh, ngài còn được mệnh danh là “đấng hay làm phép lạ”, không những thế Ngài còn rất thông thạo Thánh Kinh, và được Đức Thánh Cha Pio XII tôn phong là “Tiến sĩ Tin Mừng”.

Sáng ngày 13.06.2015, vào lúc 5g30, Giáo xứ Dũng Lạc tổ chức mừng kính thánh Antôn thành Padova, bổn mạng Cha Quản xứ. Thánh lễ cử hành trọng thể do Cha Quản xứ chủ sự, Cha Phó xứ và cha Antôn Dương Văn Thảo -nghĩa tử của Cha Quản xứ- đồng tế. Về tham dự Thánh lễ với đông đảo cộng đoàn giáo dân trong Giáo xứ Dũng Lạc còn có các thành viên Ban VHTT-GP và linh tông, thân tộc của Cha Quản xứ.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện Ban Thường vụ HĐGX thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng Cha Quản xứ. Những lời lẽ chân tình, đơn sơ mộc mạc nhưng gây xúc động mạnh mẽ, chứa đựng biết bao tình cảm tôn kính của đoàn con đối với vị Cha chung đã hết lòng yêu thương chăm lo cho Giáo xứ. Từng vị đại diện của các đoàn thể cũng dâng lên Cha Quản xứ những bó hoa tươi thắm thay cho ngàn lời chúc mừng, nguyện xin Chúa tuôn đổ hồng ân, hằng ban cho Cha ơn khôn ngoan và khỏe mạnh để chăn dắt đoàn chiên Chúa.

Đáp lại, Cha Quản xứ khiêm nhường cho rằng những thành tựu của Giáo xứ cũng là nhờ công sức của Ban Thường vụ HĐGX, các đoàn thể và tất cả cộng đoàn cùng hiệp ý, hiệp lòng, chung tay gánh vác. Ngài kêu gọi mọi người tiếp tục hợp tác, đồng hành với ngài và thêm lời cầu nguyện để công trình xây dựng Ngôi Nhà Thờ sớm hoàn thành, nhất là cầu xin Chúa cho đời sống đức tin của mọi tín hữu trong Giáo xứ được vững vàng và ngày càng thăng tiến.

 

HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình.