GIÁO XỨ PHƯỚC BÌNH ĐÊM CANH THỨC MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2013.

GIÁO XỨ PHƯỚC BÌNH
ĐÊM CANH THỨC MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2013.

Hòa trong niềm vui  thánh thiêng của toàn thể nhân loại hân hoan mừng con Thiên Chúa Giáng sinh xuống thế làm người, đem lại bình an cho nhân loại. Vào lúc 19h30 phút ngày 23.12.2013, tại giáo xứ phước Bình, giáo hạt Phước Long, giáo phận Banmêthuột đã long trọng tổ chức đêm canh thức mừng Chúa Giáng sinh.

Về với Giáo xứ Phước Bình trong đêm canh thức mừng Chúa Giáng sinh không chỉ có cộng đoàn tín hữu trong giáo xứ, mà những người từ khắp nơi cùng với các tôn giáo bạn cũng đã đến chung chia niềm vui mừng Chúa Giáng sinh với cộng đoàn giáo xứ phước Bình.  Có vẻ như Noel ngày nay đã không còn là một  lễ dành riêng cho những người công giáo mà  đã trở thành một ngày hội toàn cầu, một nét văn hóa đặc trưng của mọi thời đại.

Mở đầu chương trình đêm canh thức, Cha quản nhiệm JB Trần Thượng Uyển nêu ý nghĩa của Đêm cực Thánh và tuyên bố khai mạc. Vừa dứt lời tuyên bố khai mạc những tràng pháo tay cùng với tiếng kèn đồng được vang lên qua bài “ Đêm Thánh vô cùng”.

Tiếp theo chương trình đêm diễn nguyện là những tiết mục văn nghệ đã được thể hiện qua những diễn viên, những ca sĩ  không chuyên nhưng với sự cố gắng, nỗ lực luyện tập trong những ngày qua, các diễn viên đã để lại cho khán giả những ấn tượng sâu sắc về mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người qua những bài hát, những điệu múa.  Đặc biệt khán giả đã không khỏi xúc động và không cầm được nước mắt khi thấy những trẻ em lang thang, không một mái ấm gia đình, thiếu vắng tình thương của cha mẹ trong hoạt cảnh “Ước mơ của em” do Ban giáo lý thể hiện. Khán giả cũng đã có dịp ngồi lại bên nhau cùng với hội hiền mẫu đi vào mầu nhiệm nhập thể trong hoạt cảnh “Chúa Giáng sinh”. Mầu nhiệm nhập thể đã qua đi theo thời gian, nhưng dấu ấn ấy vẫn lưu lại ngàn đời. Và ngày nay chúng ta cũng đang được hưởng tròn đầy hồng phúc đó. Vâng! Đức Kitô hôm qua, hôm nay và mãi mãi vẫn là một. Người vẫn hiện diện một cách sống động. Ngài còn cùng sống, cùng ở với chúng ta trong những người anh chị em xung quanh chúng ta.

Ước mong sao trái tim mỗi người chúng ta cũng mở rộng, đón nhận hết mọi người để ý nghĩa của tình yêu thương đêm Giáng sinh rạng ngời mãi và tuôn chảy nguồn ơn cứu độ cho những ai chưa cùng một niềm tin, chưa nhận biết Đức Kitô Ngôi Hai Thiên Chúa.

Mời xem hình

VHTT-GX Phước Bình