Giáo Xứ Quảng Đà khai mạc Mùa Thi Rung Chuông Vàng Lần Thứ VI và Khai Giảng Năm Học Mới 2013 --- 2014

Đã thành truyền thống, cứ mỗi độ Thu sang là người người, nhà nhà trong Giáo xứ Quảng Đà lại nô nức học và thi Giáo lý. Sáng Chúa Nhật ngày 17/8/2014 sau một hồi chuông ngân dài , thúc dục từng đoàn các em Thiếu nhi trong bộ trang phục đủ màu sắc hân hoan tiến về Nhà thờ Giáo xứ.

Sau Thánh Lễ, cuộc thi Rung Chuông Vàng của đoàn thiếu nhi Giáo xứ lần thứ VI bắt đầu, tham dự cuộc thi hôm nay có 67 em thiếu nhi độ tuổi từ 9 đến 13 tuổi đến từ 7 Giáo họ trong Giáo xứ đã tề tựu đông đủ. Đúng 8 giờ 30 phút Cha Chánh xứ An tôn Nguyễn Phi Hùng đã khai mạc cuộc thi, trong lời chia sẻ Cha đã động viên Cộng đoàn hãy cố gắng học Giáo lý để hiểu biết nhiều về Thiên Chúa và Cha chúc cuộc thi đạt kết quả cao.

Thể lệ cuộc thi đọc câu hỏi và trả lời đáp án bằng cách viết ra bảng và hình thức loại trực tiếp, với gói câu hỏi 350 câu, thời gian trả lời câu hỏi là 5 giây, sau mỗi 10 câu hỏi lại có 3 câu dành cho quý khán giả với những phần quà và có phần cứu trợ tung bóng rất hấp dẫn.

Các thí sinh có những em năm nay mới chưa đủ 9 tuổi song cũng quyết liệt, gay cấn, Ban tổ chức phải rất vất vả, và tới câu hỏi số 46 mới còn lại tốp 5 em, Ban tổ chức đã trao giải khuyến khích cho 5 em đó là các em:
Em Maria Trần Cẩm Ly và em Px. Đinh Đăng Khoa thuộc Giáo họ Truyền Tin,
Em Têrêsa Nguyễn Khánh Thục thuộc Giáo họ Thánh Gia,
Em Phêrô Cao Xuân Nhật thuộc Giáo họ Nâm Nung;
Em Maria Phạm Thị Hồng Nhung thuộc Giáo họ Antôn

và cuộc thi tiếp tục đến câu hỏi số 68 với khoảng thời gian hơn 3 tiếng đồng hồ mới chọn được người Rung Chuông Vàng đó là em: Em Maria Trần Cẩm Ly thuộc Giáo họ Truyền Tin.

Có được những cuộc thi bổ ích và lý thú này là nhờ sự quan tâm của Quý Cha Quản xứ, cùng với sự vất vả dạy dỗ của các anh chị em Giáo Lý Viên. Nhìn chung tinh thần học hỏi của các tầng lớp Giáo dân trong Giáo xứ Quảng Đà khá hăng say, đây cũng là truyền thống đáng quý của Giáo xứ, Giáo xứ thường niên tổ chức các các cuộc thi bổ ích và lý thú, nhằm khích lệ mọi người học hỏi để hiểu biết Chúa nhiều hơn và kính mến Chúa hơn.

Pet. Nguyễn Mạnh

Mời xem hình