GIÁO XỨ QUỲNH NGỌC: CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA 2013

Niềm vui nối tiếp niềm vui, ngày 02 tháng 10 năm 2013 Giáo xứ Quỳnh Ngọc vừa hân hoan đón mừng Cha tân Quản xứ mới Antôn Lê Anh Tuấn. Niềm vui như được nhân đôi ngày 06 tháng 10, Chúa nhật 27 TN Giáo xứ Quỳnh Ngọc được vinh dự thay mặt cho toàn Giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa với chủ đề “Thánh Thể - Mầu nhiệm phải tin và phải sống”.

Sau Thánh lễ Thiếu nhi, vào lúc 8h00 Cha quản xứ đặt Mình Thánh Chúa, bắt đầu giờ Chầu đầu tiên của Đoàn Thiếu nhi, và luân phiên là giờ Chầu của các đoàn hội.

Ngày Chầu diễn ra trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng với sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ với sự hiệp thông của cộng đoàn Giáo xứ Hòa Tiến. Tất cả cùng chung một tâm tình hiệp nhất, yêu mến, thờ lạy.

15h30 bắt đầu giờ Chầu chung, cung nghinh Mình Thánh Chúa trong tiếng kèn trống qua 4 trạm, từ tượng đài Thánh Phêrô, đài Thánh Giuse, đài Đức Mẹ và trước mặt tiền nhà hội. Do các đoàn thể và Giáo họ Buôn Trấp phụ trách, cộng đoàn cùng thờ lạy, chiêm ngắm, suy niệm lời Chúa cùng hòa chung với lời ca, tiếng hát tạo nên bầu khí linh thiêng, thánh thiện.

Ngày Chầu lượt được khép lại trước đài Đức Mẹ trong niềm vui khai mạc tháng Mân Côi, Cha xứ và cộng đoàn cùng lần chuỗi, dâng những tâm tình con thảo về Mẹ.

 

MỜI XEM THÊM HÌNH TẠI ĐÂY

Tác giả/Nguồn: 
BTT Giáo xứ Quỳnh Ngọc