GIÁO XỨ QUỲNH NGỌC: LÊN ĐƯỜNG - LINH THAO

Nhân dịp hè và chuẩn bị cho các em lớp Vào Đời III lên đường, Giáo xứ Quỳnh Ngọc đã tổ chức 1 khóa Linh Thao lần I cho giới trẻ. Từ ngày 07/8 đến 10/8/2013. Tuy hành trang của các bạn để vào đời chỉ ngắn ngủi có 4 ngày, nhưng với những ân huệ thiêng liêng và tuyệt vời của Thiên Chúa ban, mong rằng đây sẽ là những trang bị vững vàng cho hành trình suốt cuộc đời của các bạn trẻ.
Khóa Linh Thao được khai mạc lúc 8h00 ngày 07/8/2013 với 98 bạn trẻ từ Giáo xứ Quỳnh Ngọc, Giáo họ Buôn Trấp đến Giáo điểm Quảng Điền.
Các bạn trẻ được Thầy Vincente Phạm Đức Tuấn – Dòng Tên cùng đồng hành, hướng dẫn và chỉ dạy cách cầu nguyện mật thiết với Chúa Giêsu qua từng đoạn Tin Mừng và đi vào trong chính cuộc đời mỗi người.
Vào đêm cuối, trước ngày lên đường các bạn trẻ cùng sinh hoạt văn nghệ, tiếp đó là giờ thắp nến cầu nguyện chung với nhau cùng với những tâm tình của các bạn trẻ dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể.
Ngày cuối cùng 10/8/2013, các bạn trẻ được tĩnh tâm xưng tội. 17h00 Thánh lễ lên đường, các em lớp vào đời III được Thiên Chúa mời gọi làm chứng nhân cho tình yêu, tình yêu cứu độ Người trong cuộc sống, và lòng xác tín qua nghi thức tuyên hứa: Cam kết làm tôi Thiên Chúa và chỉ phục vụ một mình Thiên Chúa mà thôi. Qua đó, chứng tỏ các em đã trưởng thành trong đời sống Đức Tin, và từ đây các em bước vào đời với những gì các em đã kín múc được sau những năm tháng học chương trình Giáo Lý phổ thông.
Sau nghi thức tuyên hứa, Cha quản xứ đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Giáo lý phổ thông và tham dự khóa Linh Thao cho 98 bạn trẻ.
Tiếp đó ông trưởng Ban Giáo lý giới thiệu ban điều hành của lớp Linh Thao lần thứ I và cũng là ban chấp hành Đoàn Thanh Niên giới trẻ toàn Gx Quỳnh Ngọc.
Cuối thánh lễ, một bạn trẻ đại diện cho lớp có lời tri ân và tặng hoa đến Cha xứ, Thầy, quý Sr, Ban TVHĐGX, anh chị GLV… Cả lớp cùng chụp hình lưu niệm. Ước mong rằng từ đây các em sẽ có hành trang vững vàng bước vào đời.

MỜI XEM THÊM HÌNH TẠI ĐÂY.

Tác giả/Nguồn: 
BTT Gx Quỳnh Ngọc