Giáo xứ Quỳnh Ngọc: Vui Trung Thu cho các em thiếu nhi

Với chủ đề: “Hãy để trẻ em đến với Thầy”    MT.19,14.

Hòa chung với không khí mùa thu trong những ngày trăng tròn, đâu đó vang vọng tiếng trống lân. Trong tình yêu thương, hiệp nhất tối ngày 13/8/2013 (âm lich). Giáo họ Buôn Trấp đã tổ chức chương trình văn nghệ Trung Thu cho các em thiếu nhi. Với những tiết mục sôi động, hấp dẫn  mang đậm sự hồn nhiên, ngây thơ và yêu đời của các em thiếu nhi.

17h30, ngày 15/08/2013 (âm lịch). Tại Giáo xứ Quỳnh Ngọc tổ chức đêm văn nghệ mừng tết trung thu cho các em thiếu nhi. Thánh lễ vừa được cử hành thì trời đổ cơn mưa to, nhưng Thánh lễ vẫn được cử hành trong sự nghiêm trang, sốt sắng, ánh mắt, nét mặt các em vẫn rạng ngời niềm vui.

19h30, sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ đêm Trung Thu được khai mạc với chủ đề: “Hãy Để Niềm Tin Sáng Trong”.

Đêm văn nghệ vui trung thu với sự hiện diện của cha xứ Giuse Trần Hữu Từ, Quý Sr hai cộng đoàn Chúa Quan Phòng và Nữ Vương Hòa Bình, Quý Ban TVHĐ GX, đại diện chính quyền thôn Quỳnh Ngọc, các vị khách mời và đông đảo thành phần thiếu nhi trong giáo xứ cùng những em thiếu nhi không cùng tôn giáo.

Những giọt mưa và không khí lạnh của cơn bão số 8 không làm cho sự náo nhiệt sôi động của đêm trung thu suy giảm mà trái lại nối kết mọi người lại gần nhau hơn, thể hiện đúng bản chất là sự yêu thương và nối kết mọi người Kitô lại với nhau trong đêm rằm trung thu này. Trong tiếng trống lân rộn rã, các em thiếu nhi với đèn lồng đủ sắc màu, đủ hình dáng trên tay trong niềm vui háo hức chờ xem chương trình văn nghệ đêm trung thu.

Mở đầu chương trình là tiểu phẩm Chú Cuội – Chị Hằng đã tạo bầu không khí sôi động cho đêm văn nghệ. Tiếp theo là những giai điệu rộn rã, những bài hát, điệu múa của tuổi thơ hồn nhiên, nhí nhảnh. Các tiết mục văn nghệ do thiếu nhi các lớp Giáo lý trong Giáo xứ, cùng sự góp vui của Giáo họ Buôn Trấp và thôn Quỳnh Ngọc trình diễn.      

Kết thúc chương trình là phần phát quà đêm rằm. Khoảng 1.200 phần quà được trao tận tay cho các em trong và ngoài Giáo xứ. Với những phần quà tuy bé nhỏ trong tay nhưng thể hiện được sự quan tâm, sự yêu thương mà Thiên Chúa thể hiện nơi Giáo xứ, nơi các anh chị Giáo Lý Viên, nơi quý phụ huynh để cho tuổi thơ của các em đúng nghĩa với sự vô tư trong sáng như Chúa Giê su đã nói “Ai muốn vào nước trời thì hãy trở nên như trẻ nhỏ”

Ước mong tuổi thơ của các em luôn được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, niềm vui Trung Thu vẫn vẹn nguyên ý nghĩa trong ánh mắt và nụ cười rạng rỡ của trẻ thơ. Để rồi các em lại được yêu thương trong Chúa và lại háo hức để mong chờ một mùa trung thu năm tới!

MỜI XEM HÌNH TẠI ĐÂY.

Tác giả/Nguồn: 
BTT Giáo xứ Quỳnh Ngọc