GIÁO XỨ VINH PHƯỚC: MỪNG LỄ THÁNH GIA THẤT

CÙNG THÁNH GIA CHÚNG CON VÀO ĐỜI

Con nợ Mẹ Cha hai tiếng chào đời. Lời ca từ tâm tình biết ơn Mẹ Cha cất lên từ sáng sớm trong ngày lễ Gia Thất mùa Giáng sinh 2014.

Sáng ngày Chúa nhật lễ Thánh Gia, giáo xứ Vinh Phước tổ chức lễ kỷ niệm Hôn phối cho các gia đình trẻ từ mới thành hôn cho tới 09 xuân xanh trong ơn gọi hôn nhân.

Khởi đầu thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ đón chào gần 40 gia đình tiến vào thánh đường trong niềm vui thánh thiêng của Mẹ Giáo hội. Mỗi gia đình trẻ gồm có Ba, Mẹ và người con nhỏ nhất cùng nhau tham dự thánh lễ. Nghi thức lặp lại lời thề hứa hôn nhân như làm ấm lại tâm tình của ngày hai bạn trẻ cùng cử hành bí tích Hôn nhân. Dù tay trong tay nhưng sự rụt rè, bối rối cũng không thiếu trong bầu khí quá ấm cúng của tình gia đình giáo xứ. Linh mục quản xứ đã chia sẻ với các gia đình trẻ về những khoảng khắc ban đầu trong hôn nhân. Không phải dùng bí tích hôn nhân để làm bức bình phong nhằm thỏa mãn những nhu cầu thể lý, thỏa mãn những ham muốn của tuổi trẻ nhưng là hãy hướng về mục đích của bí tích là thánh hóa trách vụ của vợ chồng khi được cộng tác với Thiên Chúa trong thiên chức làm Cha, làm Mẹ. Bên cạnh đó, thời gian đầu cũng dễ nảy sinh những bạo lực trong gia đình: bạo lực thể chất; bạo lực kinh tế; bạo lực tình dục và bạo lực tinh thần. Vì thế, các gia đình trẻ cần thông cảm, tôn trọng và hy sinh cá tính của mình nhiều để xây dựng tổ ấm, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui ấm cúng của tình vợ chồng, hơi ấm ngày nào các bạn nhen nhóm nay lại càng ấm thêm. Các gia đình ra về tay trong tay với nhiều dấu ấn kỷ niệm từ Thánh lễ và niềm hy vọng cho ngày mai.

Chiều lại, Đoàn Trung Niên giáo xứ tổ chức một buổi giao lưu giữa các gia đình là thành viên trong Đoàn với nhau tại khuôn viên thánh đường. Khởi đi là giờ chầu Thánh Thể, các gia đình cùng quỳ bên nhau thưa chuyện với Chúa Thánh Thể về những băn khoăn, âu lo của Cha, của Mẹ trước những thực trạng xã hội đang ảnh hưởng và xâm lấn vào các gia đình, làm cho các thành viên như bị cuốn vào vòng xoáy của xã hội và đánh mất chính mình. Sau giờ chầu, Đoàn đã chia ra 13 giáo nhóm theo từng khu vực, tất cả các gia đình quây quần bên nhau, chia sẻ bữa cơm gia đình giáo nhóm. Ấm cúng và đoàn kết, huynh đệ và vui tươi, năng động và mạnh mẽ là những hoa trái kết tinh từ buổi giao lưu này. Bên cạnh đó còn có những tâm tình của những người con gởi đến Cha Mẹ qua những bài hát ấm tình Cha, trọn nghĩa Con, vẹn chữ hiếu với Mẹ. Buổi giao lưu khép lại khi ánh trăng mờ xuất hiện trên bầu trời của những ngày đông giá rét.

Ngày lễ Thánh Gia năm nay quả thực đã để lại trong cuộc đời mỗi thành viên Đoàn Trung niên nói chung và các gia đình trẻ nói riêng nhiều niềm vui và cảm xúc. Ước mong sao hình ảnh gia đình Thánh Gia vẫn luôn được phóng chiếu qua các gia đình trong Giáo xứ, mỗi thành viên trong gia đình thánh đó đã sống trọn vai của mình và như được họa lại nơi mỗi người Cha, người Mẹ và người con trong các gia đình Kito giáo. Xin Ba Đấng luôn chúc lành, bảo vệ cho các gia đình trong thời đại hôm nay trước những sóng gió của biển đời, để mỗi người Cha vẫn là chỗ dựa vững chắc cho con cái, mỗi người Mẹ sẽ là biển Thái Bình dạt dào tình thương và mỗi người con sẽ là những hoa thơm trái ngọt của tình yêu vợ chồng, từ những hy sinh và lòng đạo đức của mẹ cha.

                                    GX Vinh Phước, 27.12.2014
                                          Pet.BNT

Mời xem HÌNH ẢNH