Giáo xứ Vinh Quang đón mừng Cha quản xứ mới

Giáo xứ Vinh Quang đón mừng Cha quản xứ mới

Theo chương trình hoán chuyển Linh mục của Đức Giám mục Giáo phận BMT, vào lúc 8g sáng ngày 22.1.2015, Cha Giuse Đỗ Minh Hiển đã về tại Giáo xứ Vinh Quang trong tư cách là Cha tân quản xứ, cùng đi có HĐGX Công Chính và một số đại diện đoàn thể theo tiễn chân Ngài.   

Nghi thức đón mừng Cha mới diễn ra thật trang trọng, đoàn rước gồm quý giới chức, đại diện các đoàn thể, cùng Cha quản hạt, quý Cha đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng trống chiêng rộn ràng. Rất đông giáo dân đến tham dự, ngồi kín các dãy ghế. Mở đầu nghi thức đón nhận Tân quản xứ, Cha chủ sự Giuse Nguyễn ngọc Quế, quản hạt Buôn Hô, xướng kinh Chúa Thánh Thần, kế đó Ngài đọc văn thư bổ nhiệm quản xứ của Đức Giám mục Giáo phận trong khi Cha mới quỳ gối trước cung thánh. Tiếp theo là những nghi thức cần thiết trong nghi lễ đón nhận sứ vụ quản xứ: Tuyên xưng đức tin, đọc lời tuyên thệ trung thành với Giáo Hội, nhận chìa khóa và mở cửa, xông hương nhà tạm, ngồi tòa giải tội, những cử chỉ biểu trưng cho quyền hành và trách nhiệm của vị mục tử được trao phó chăm sóc đoàn chiên của Chúa.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giuse Vũ Ngọc Toàn gợi nhắc gương sống mẫu mực của Mẹ Maria với đời sống tận hiến “Này tôi là tôi tớ của Chúa...” để nhớ rằng: đời sống của Linh mục luôn cảm nhận và hướng về Thiên Chúa tình yêu “Vì Chúa đã đoái thương phận hèn tôi tớ Người”. Tất cả các nghi thức đều quy về một lòng thương xót của Chúa để người Linh mục phải là: đi trước đoàn chiên - ở giữa đoàn chiên - theo sau đoàn chiên.

Cuối Thánh lễ, Cha tân quản xứ cảm ơn quý Cha đồng tế, và ngỏ lời trước giáo dân: “Ước mong quý chức, đoàn thể, cùng hết thảy mọi người trong Giáo xứ luôn hiệp nhất với Ngài và với nhau trong tình yêu, lòng nhiệt thành phục vụ Giáo hội, xin Thiên Chúa chúc lành cho ước nguyện của chúng ta”. Chia vui với cộng đoàn, Cha chủ tế đã khôi hài “Cha Giuse Đỗ Minh Hiển tuy mới mà cũ, vì Ngài đã từng hiện diện phục vụ tại Vinh Quang trong vai trò Cha phó đến 8 năm, từ 2000 đến 2008, nay vì duyên nợ Ngài trở lại phục vụ trong trách nhiệm là quản xứ, vậy chúng ta phải cầu nguyện nhiều cho Ngài”.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g, mọi người lại quây quần bên nhau trong bữa cơm trưa thân mật.

Buổi chiều cùng ngày, theo chương trình đã chọn, HĐGX, Ban cố vấn, đại diện giới chức tiễn chân Cha phó Giuse Huỳnh Ngọc Vũ vào nhận nhiệm sở tại Giáo họ Mân Côi, đón tiếp tại nhà thờ Giáo họ có Ban hành giáo cùng khá đông giáo dân chào mừng Ngài, sau khi vào nhà thờ, Cha nguyên quản xứ J.B Nguyễn Minh Tâm chủ sự nghi thức, mời cộng đoàn quỳ gối cùng với Cha phó nguyện kinh, lắng nghe đoạn Tin mừng và cầu nguyện trước Thánh Thể, sau đó Ngài chính thức công bố trao phó trách nhiệm: phụ trách Giáo họ Mân côi là Giáo họ biệt lập theo quy định của giáo luật, Ngài chia sẻ “...Trách nhiệm của vị mục tử coi sóc một giáo họ riêng biệt phải là người quản trị, thánh hóa và rao giảng...”

Ước mong rằng, bằng sự năng nổ làm việc mục vụ, biết xoay trở trong mọi công tác, Cha phụ trách Giáo họ Mân Côi sẽ nâng tầm Giáo họ thăng tiến cả về trí đức lẫn đời sống tâm linh, song hành với đời sống vật chất phát triển tốt đẹp.               

 

Mời xem HÌNH ẢNH

Giáo họ Mân Côi - 22.01.2015

Vy Phương