Giáo Xứ Vinh Quang khai giảng năm học Giáo lý 2012-2013

Giáo Xứ Vinh Quang khai giảng năm học Giáo lý 2012-2013

Sáng Chúa nhật 2-9-2012, vào lúc 7g30, BCH Đoàn Hùng Tâm Dũng Chí Giáo xứ Vinh Quang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học Giáo lý 2012-2013 cho hơn 1600 em thiếu nhi từ lớp Sơ cấp đến lớp Vào đời. Buổi lễ có sự hiện diện của Cha Quản xứ và Cha Phó, Ban Thường Vụ HĐGX, đại diện các ban ngành trong xứ như Gia trưởng, Hiền mẫu, Thanh niên, Huynh đoàn Đa Minh, ngoài ra còn có sự tham gia của hơn 40 Giáo lý viên. Buổi lễ bắt đầu bằng lễ chào cờ; các em thiếu nhi hát vang bài Đoàn ca “Hùng Tâm Dũng Chí”.

Trong bài phát biểu khai giảng năm học mới, ông Phạm Đăng đại diện Giáo lý viên nói về tầm quan trọng việc học hỏi giáo lý, tìm hiểu về đạo thánh Chúa Kitô, qua đó giúp các em thiếu nhi sống theo tinh thần Tin Mừng, siêng năng tham dự Thánh lễ, rước lễ nhằm củng cố đức tin và thăng tiến trong đời sống đạo.

Tiếp sau đó, ông Chủ tịch HĐGX đọc lời chào mừng năm học mới, năm học giáo lý 2012-2013, chúc các em thiếu nhi gặt hái được những thành tựu tốt đẹp.

Để tỏ lòng tri ân, vị đại diện phụ huynh và các em thiếu nhi trao tặng những bó hoa tươi cho hai Cha quản xứ, Đoàn trưởng và các anh chị giáo lý viên.

Cha quản xứ đánh giá cao tinh thần phục vụ của các anh chị Huynh trưởng, nhất là các anh chị Giáo lý viên, những thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường học đã tích cực tham gia dạy Giáo lý cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ. Cha Quản xứ còn bày tỏ sự quan tâm và ước mong ngọn lửa tông đồ, lòng nhiệt thành luôn bừng cháy trong lòng mọi thành phần dân Chúa. Cha nhắc nhở Đoàn thiếu nhi phải luôn siêng năng học hỏi lời Chúa, tham dự thánh lễ mỗi ngày và luôn sống trong ơn nghĩa Chúa.

Một em đại diện thiếu nhi lên đọc lời cám ơn và hứa quyết tâm chăm chỉ học hỏi giáo lý và Kinh thánh để sau này bước chân vào đời các em được vững vàng trong đời sống đạo. Kết thúc buổi lễ, Cha quản xứ gióng lên 1 hồi trống rộn ràng, chính thức khai giảng năm học mới, năm học giáo lý 2012-2013 Giáo xứ Vinh Quang.

VY  PHƯƠNG