Giáo xứ Vinh Quang: Niềm Vui Ơn Thánh

Giáo xứ Vinh Quang: Niềm Vui Ơn Thánh

Sáng ngày 14.5.2015, tại Thánh đường Giáo xứ Vinh Quang, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã chủ sự Thánh lễ truyền chức linh mục cho Thầy phó tế Giuse Nguyễn Quang Diệu, là người con của Giáo xứ. Đồng tế với Đức Cha còn có Cha tổng đại diện Stephano Nguyễn Văn Đậu, Đức Ông Đaminh Hà Duy Khâm, Cha chưởng ấn Px Nguyễn Kim Long, Cha Quản lý Giuse Trần Văn Phúc, Quý Cha Quản hạt và hơn 100 Linh mục trong Giáo phận; Có khoảng 1.200 Tu sĩ, giáo dân tham dự Thánh lễ.

Đây là lần thứ hai, Giáo xứ Vinh Quang được Bề trên Giáo phận chọn là địa điểm cử hành Thánh lễ truyền chức. Lần đầu tiên diễn ra vào tháng 7.1975, Đức Cha cố Phêrô Nguyễn Huy Mai đã chủ sự Thánh lễ truyền chức cho linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Quế trong hoàn cảnh khó khăn của buổi giao thời. Trải qua 40 năm với bao đổi thay buồn vui, Thánh lễ hôm nay diễn ra trong cờ hoa, trống rước tưng bừng, bằng sự chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước, thể hiện niềm vui mừng hãnh diện cho cộng đoàn Giáo xứ Vinh Quang được đón nhận thêm một người con là Linh mục của Chúa.

Trong bài huấn dụ trước cộng đoàn và tân chức, Đức Giám mục Giáo phận đã nhận định: Chức vụ Linh mục là một nhiệm vụ có ý nghĩa sâu xa, trước hết là ân sủng của Chúa Thánh Thần, cho phép thực thi một quyền chức thánh xuất phát từ Đức Kytô thông qua Hội thánh hiệp nhất của Ngài. Linh mục được kêu mời hợp tác với Giám mục, trong nhiệm vụ là cộng tác viên, cho nên khi làm việc phải được hiểu là được sai đi, phải biết đón nhận với lòng biết ơn và khiêm tốn từ ý thức về sự cao cả của hồng ân. Ngài cũng kêu gọi các tín hữu luôn nâng đỡ và cầu nguyện cho hàng Giáo sĩ, biết sống trọn vẹn lý tưởng tận hiến cao đẹp đã được nhận lãnh.

Được biết, tiến chức Giuse Nguyễn Quang Diệu, sinh ngày 8.2.1975, vào ĐCV Sao biển năm 2007, sau đó được Bề trên gửi đi tu học tại chủng viện Augustino thuộc Giáo phận Toronto - Canada, sau hơn 4 năm theo học, ngày 3.5.2014, Thầy nhận lãnh chức vụ phó tế tại Giáo phận Toronto, do Đức Cha Phó Vinh sơn Nguyễn Mạnh Hiếu chủ sự. Sau khi trở về lại Giáo phận Banmêthuôt, Thầy tiếp tục giúp xứ Giáo nhà và Giáo xứ Thánh tâm cho đến hôm nay.

Xin cám tạ ơn Chúa nhân lành, đã thương gìn giữ và cất nhắc tôi tớ lên hàng tư tế để chuyên lo phụng sự Chúa qua Giáo hội, xin cho tiến chức hôm nay luôn mãi khắc ghi và trung thành với niềm tin tuyệt đối:

“Hãy ký thác đường đời cho Chúa
Tin tưởng vào Ngài, Ngài sẽ ra tay”

Vinh Quang 14.05.2015
Vy Phương

Mời xem HÌNH ẢNH

Mời xem VIDEO