GIÁO XỨ VINH QUANG: RƯỚC KIỆU VÀ CHẦU THÁNH THỂ BẾ MẠC THÁNG HOA DÂNG MẸ

GIÁO XỨ VINH QUANG: RƯỚC KIỆU VÀ CHẦU THÁNH THỂ BẾ MẠC THÁNG HOA DÂNG MẸ

Từ 17h30 chiều Chúa nhật 03/6/2012, đông đảo giáo dân y phục gọn gàng, nhiều màu sắc đã quy tụ về khuôn viên thánh đường Giáo xứ, nơi đặt tượng đài Đức Mẹ để cùng hát nguyện tạ ơn và rước kiệu Mẹ. Từ những người lớn tuổi đến các bé nhi đồng, ai nấy đều vui tươi với cành hoa trên tay, rộn ràng hướng về đài Mẹ như để chiêm ngắm, như để tỏ bày hết lòng mến yêu đối với Mẹ.

Theo chương trình, sau kinh khai mạc, đoàn rước kiệu Đức Mẹ bắt đầu di chuyển vòng quanh Thánh đường và dừng lại dưới chân tượng đài Đức Mẹ. Kinh Mân côi vang lên rộn rã cùng với những ý nguyện đơn sơ, dâng lên Mẹ hoa lòng yêu mến, những tâm nguyện chân thành của từng giới trong Giáo xứ.

Sau mỗi chục Kinh Mân côi, đoàn rước dừng lại. Từng tràng hoa đủ màu sắc được các em thiếu nhi tung diễn trước kiệu Mẹ, với tiếng hát xứng hợp của ca đoàn. Trong thinh lặng buổi chiều về, cất vang tiếng hát chúc tụng Mẹ: “khi ánh hoàng hôn buông dần, con lặng thầm kêu Mẹ trìu mến Ave Maria”, chợt thấy cõi lòng lắng xuống. Tâm hồn lạc lối trần gian, nghe tiếng Mẹ gọi, thấy đời mình ấm lại.

Sau một vòng rước quanh Thánh đường, đoàn kiệu trở lại tượng đài Mẹ, trong ánh điện sáng rực cả khuôn viên Thánh đường, nghi thức kiệu hoa Đức Mẹ được kết thúc sau giờ chầu Thánh thể ngay tại lễ đài Mẹ. Như được nhắc nhở trước, bao nhiêu là hoa tươi được cộng đoàn giáo dân dâng tặng Mẹ tràn ngập lễ đài. Bốn bình hoa cỡ lớn đã kín chỗ, hoa tràn cả xuống nền cỏ dưới chân Mẹ như ước nguyện đoàn con giãi bày: “Mẹ ơi con yêu Mẹ, yêu từ hồi thơ bé, yêu mãi đến tuổi già…”

Nguyễn Vy Phương