GIÁO XỨ VINH QUANG VĨNH BIỆT CỤ CỐ SIMON

XIN VĨNH BIỆT CỤ CỐ SIMON

Đời người như bóng câu qua cửa sổ, như bọt nước chiều hôm. Xin vĩnh biệt cụ cố Simon Nguyễn Minh Đồng.

“…Ông cố răng mà sướng rứa hè! chết mà được Đức Cha về thăm nữa chớ…”. Đó là lời của một chị đang đứng trong đoàn người đến chia buồn cùng gia đình Cụ Cố Simon. Đáp lại một chị nói: “Răng mà khôn sướng được hè, nhà có đến ba người con làm Sơ kia mà’’.

Ngưng một chút rồi chị nói tiếp: “Phải công nhận Ông Bà Cố giỏi thiệt, hy sinh lo lắng cho ba người con gái đi đến cái đích ngày hôm nay khôn phải ai cũng làm được đâu…”.

Quả thực nếu không có đức tin mãnh liệt và sự hy sinh quên mình để vun trồng và chăm bón thì không thể có quả ngọt ngày hôm nay. Khi còn sống dù tuổi đã cao, cụ cố vẫn ngày ngày chạy xe lên chăm sóc vườn cà phê và vườn tiêu. Cụ hay nói với những người quen biết: “Khi nào Chúa bắt nằm một chỗ thì mới hết làm thôi…”    

Trong số chín người con Ông Bà Cố đã dâng 3 người con cho Chúa, đi theo ơn gọi Tu sĩ:

1. Soeur Maria Nguyễn Thị Diệu Huyền, dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm

2. Soeur Maria Nguyễn Thị Bích Thảo, dòng Đa Minh Tam Hiệp

3. Soeur Maria Nguyễn Thị Thùy Vi, dòng Bác Ái Chúa Giêsu và Mẹ Maria (BỈ); cộng đoàn Việt Nam hiện đang tu học tại Philippines.    

Ông Bà Cố là một tấm gương nhân đức và là ân nhân của Giáo xứ, đã tham gia nhiều công tác đoàn thể, tham gia Ban xây dựng và được tín nhiệm bầu vào Ban Cố vấn của Giáo xứ. Ngày 17.06.2013, Chúa đã gọi Ông Cố Simon về quê thật, chấm dứt cuộc đời trần thế. Với niềm tin vào Đức Kitô tử nạn và Phục sinh, chúng ta tin chắc rằng Ông Cố sẽ được thưởng công xứng đáng trên Nước Trời vì đã là Người đầy tớ trung tín của Chúa.

Sáng mai, 19.6.2013, vào lúc 6 giờ, Cộng đoàn Giáo dân Giáo xứ Vinh Quang, sẽ cùng hiệp dâng với Cụ Cố trong Thánh lễ cuối cùng và xin chúc Cụ Cố Simon ra đi bình an.

 

Mời xem hình TẠI ĐÂY

 

GX Vinh Quang, 18.06.2013