Giải thưởng Nước Trời

Giải Thưởng Nước Trời

Nói đến trúng số giải đặc biệt, ai mà không thích đến tận cùng niềm vui sướng, bởi giải thưởng lớn ấy giúp cho con người ta thực hiện được nhiều điều ước muốn. Có một giải thưởng được xem như một báu vật vô cùng quý giá và bất hủ mà 247 em thiếu nhi Giáo xứ Vinh Quang đã được nhận lãnh vào sáng ngày 28.6.2015, trong Thánh lễ ban bí tích thêm sức do Đức Cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo Phận Banmêthuột ban tặng qua chuyến viếng thăm mục vụ giáo xứ của Ngài: Giải thưởng Nước Trời.   

Tấm vé ơn Chúa Thánh Thần, một bảo chứng của đức tin Công giáo, được bảo hành dài hạn bởi Nước trời, được tặng miễn phí sau ba tháng học hỏi giáo lý và trau dồi việc đạo đức, một Nước Trời đã được chuộc lại cho người tín hữu bằng chính giá máu cứu độ của Đức Giêsu Kytô. “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì nào có ích gì” (Mt 16,26).

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Vinh sơn đã nhắc nhủ: “Khi Thánh Thần Chúa ngự xuống trên các con, Ngài sẽ làm cho các con hiểu rõ được vai trò của Đấng cứu thế và mầu nhiệm ơn cứu chuộc, vậy nên các con phải cố gắng sống đời sống đạo cho thật tốt, làm chứng nhân cho Chúa để xứng đáng được hưởng ơn cứu rỗi.”

Đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để củng cố đức tin, như vậy, đức tin là tấm vé được trao cho miễn phí (free) để mọi tín hữu tham dự giải thưởng Nước Trời với lòng sốt mến. Bởi tự bản chất, đức tin hàm chứa tất cả điều mạc khải thần linh của Ba Ngôi Thiên Chúa. Nước Trời được tỏ lộ ra cho nhân loại từ chính Đức Giêsu, phần thưởng lớn lao nhất đã được trao cho hai vị thánh đứng đầu Giáo Hội là Phêrô và Phaolô mà chúng ta mừng kính hôm nay.

“Xin Thánh Thần Chúa xuống chan hòa khắp vũ trụ...”. Ước nguyện rằng: 247 em thiếu nhi đón nhận giải đặc biệt Nước Trời hôm nay, luôn biết giữ vững đức tin, nói cho đúng hơn là truyền bá đức tin trong mọi hoàn cảnh, mọi không gian mình đang sống, để cho danh Chúa được cả sáng, Nước Chúa lan rộng khắp nơi, luôn can đảm tuyên xưng lòng yêu mến, tôn thờ Thiên Chúa ba ngôi khi các em đưa tay làm dấu Thánh giá: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.

Vy Phương