Giới Gia Đình Trẻ Giáo Hạt Giang Sơn Tham Dự Hội Thảo.

Giới Gia Đình Trẻ Giáo Hạt Giang Sơn Tham Dự Hội Thảo.

“ Sứ mạng cao trọng và quý giá mà Thiên Chúa trao ban cho các gia đình trẻ là bảo vệ sự sống và làm cho sự sống phát triển theo ý Thiên Chúa”.

Hơn 400 tham dự viên giới gia đình trẻ thuộc Giáo Hạt Giang Sơn đã quy tụ về giáo xứ Kim Phát tham dự hội thảo chuyên đề vào ngày 14/03/2014.  

                   
                                                                                  

 

Chuyên đề hội thảo lần đầu tiên được tổ chức dành cho gia đình trẻ là “  Phục vụ sự sống với phương pháp Billings”. Đây là phương thức giúp các đôi vợ chồng trẻ muốn có con hoặc trì hoãn chưa muốn có em bé đạt hiệu quả 99 % do WOOMB ( Word Organisation Of The Ovulation Mehtod Billings- Tổ  chức thế giới của phương pháp Billings) tại giáo phận BMT hướng dẫn.  
 
Quý cha hiện diện ngày hội thảo gồm có: Cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, trưởng ban giáo lý đức tin giáo phận BMT, đặc trách WOOMB Miền Trung; cha Giacôbê Phạm Xuân Lương, trưởng ban giáo lý đức tin giáo hạt Giang Sơn; cha Phanxicô Nguyễn Thanh Phong phó ban giáo lý đức tin giáo hạt Giang Sơn; cha Jb Nguyễn Văn Bắc, Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ giáo phận.
 
Cha Giacôbê khai mạc buổi hội thảo, Ngài nêu lên 4 tiêu chí hành động cụ thể: Cầu Nguyện, yêu thương,  phục vụ sự sống và loan báo Tin Mừng.

                                                       
                                                                      

Cha Stêphanô nói mỗi người nam hoặc nữ đều có sứ mạng riêng nhưng phẩm giá như nhau. Có gia đinh mong mỏi có con và có gia đình không muốn có con thêm. Chúng tôi không mang đến cho các bạn phép lạ. Các bạn hãy học hỏi nghiêm túc để khám phá ra bí mật của Thiên Chúa mà các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu để áp dụng cho chính mình. 

                                                                         

                                                                     
Ông Mt Lê Thanh Xuyến, trưởng ban BOM ( Billings Ovulation Method- Phương pháp rụng trứng Billings) giáo phận BMT là giảng viên chính và chị Anna Nguyễn thị Hương Giang, đã lần lượt trình bày chuyên đề hội thảo  qua màn hình với hình ảnh và các video clip giúp học viên hiểu rõ phương pháp rụng trứng mà hai ông bà  bác sĩ John và Evelyn Billings, người Úc, đã nghiên cứu từ những năm 60 của thế kỷ trước.
Các giảng viên đã trình bày những nguy cơ mắc phải nếu áp dụng bằng các phương pháp khác trái với luật Giáo Hội.

                                                                        
                                                                                  

Trong thánh lễ đồng tế lúc 10g45 buổi trưa cùng ngày, cha chủ tế Stêphanô có nhận xét sự họp mặt của các gia đình trẻ là một nét đẹp tình yêu. Thánh lễ này có bầu khí như một lễ cưới. Đòi hòi của Tin Mừng hôm nay không quá sức của các gia đình trẻ mà còn làm cho các gia đình trẻ hạnh phúc hơn.

                                                                      

Trước khi ban phép lành, cha chủ tế nói: “ Sứ mạng cao trọng và quý giá mà Thiên Chúa trao ban cho các gia đình trẻ là bảo vệ sự sống và làm cho sự sống phát triển theo ý Thiên Chúa”.
 
Bữa cơm trưa đơn giản nhưng thân mật có sự góp vui bằng chương trình văn nghệ cây nhà  lá vườn.

 

                                                                 
 

Ngày hội thảo kết thúc 16g30 sau phép lành. Các tham dự viên vui vẻ ra về với những tài liệu cầm chắc trên tay.

XIN MỜI XEM HÌNH ẢNH
 Album 1
 Album 2