Giới trẻ GX. Dak-nhau mừng bổn mạng

Hằng năm, Giáo Hội Việt Nam long trọng mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào ngày 24/11),  Giới trẻ Giáo xứ Đăk Nhau lại có dịp qui tụ với nhau để cùng hòa chung niềm hân hoan mừng  lễ Bổn mạng.

Đúng 8giờ sáng ngày 23 tháng 11 năm 2016, khoảng 200 bạn trẻ của Giáo xứ Đăk Nhau, từ giáo xứ đến các giáo họ, giáo sóc tập trung về Nhà thờ Đăk Nhau tham dự ngày Tĩnh huấn. Hiện diện trong giờ khai mạc có cha Quản xứ Phanxicô Assisi Trương Hồng Chương, quý cha, quý sơ , quý thày và Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo xứ.

Đội múa mẫu của Giáo họ Bom Bo, với vũ điệu của bài hát “TRUYỀN THÔNG YÊU THƯƠNG” cũng là chủ đề xuyên suốt cho ngày Tĩnh huấn. Tất cả các bạn trẻ đều hưởng ứng và cùng múa theo nhịp điệu của bài hát để nói lên tinh thần của ngày Tĩnh huấn này, như lời Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Truyền thông có sức mạnh bắc những nhịp cầu, thúc đẩy gặp gỡ và hoà nhập, làm cho xã hội được phong phú. Đẹp biết bao khi thấy mọi người thận trọng lựa lời và cử chỉ, để vượt qua những hiểu lầm, để chữa lành những ký ức đau thương và xây dựng hoà bình và hoà hợp. Lời nói có thể bắc những nhịp cầu nối giữa các cá nhân, các gia đình, các nhóm xã hội và các dân tộc với nhau. Điều này là có thể được, cả trong thế giới vật chất và thế giới kỹ thuật số” (Trích: Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 50 của Đức Thánh Cha Phanxicô).

Sau phần khai mạc, các bạn trẻ bước vào phần thi đố vui “Đường lên đỉnh Tabor” về Kinh Thánh, lịch sử của Giáo Hội Việt Nam qua những tấm gương tử đạo của các bậc Tiền bối. Giúp các bạn trẻ hiểu thêm về kiến thức về các phương tiện truyền thông trong thế giới hôm nay, những ích lợi và những tác hại của các phương tiện truyền thông, để các bạn có cái nhìn đúng hơn khi sử dụng các phương tiện ấy thật tốt trong việc loan báo Tin Mừng Tình yêu.

Phần thi nấu ăn quả là hấp dẫn. Các bạn trẻ đã cùng san sẻ các công việc chung, nhằm giúp cho đội mình có được những món ăn hấp dẫn về cách trình bày và hợp khẩu vị của ban tổ chức, cũng như tạo tình liên đới yêu thương khi mọi người cùng được thưởng thức món ăn do đội mình thể hiện.

Các trò chơi vận động là điều không thể thiếu trong ngày Tĩnh huấn này khi tất cả đều bước vào cuộc chơi với sự cổ động gây thêm bầu khí hào hứng.
Cao điểm ngày Tĩnh huấn là Thánh Lễ đồng tế, mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và cầu nguyện cách riêng cho các bạn trẻ trong Giáo xứ luôn biết nhiệt thành phục vụ Giáo Hội và xã hội, noi gương lòng dũng cảm của các Thánh Tử Đạo để biết hy sinh phục vụ tha nhân.
Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng.

Trước khi khép lại ngày Tĩnh huấn, các bạn trẻ đã làm cho mọi người trong Giáo xứ phải suy nghĩ về những hiện trạng đang xảy ra trong thế giới hôm nay, cách riêng là với các bạn trẻ qua các vở kịch được chọn lọc theo các chủ đề: Căn bệnh vô cảm, Nạn phá thai, Bạo lực học đường, Bạo lực gia đình, Thế giới ảo – Game, Tệ nạn ma túy.
Nội dung vở kịch đã làm người xem đắng lòng trước những tệ nạn đang xảy ra hôm nay, tuy nhiên đôi lúc cũng có những niềm vui pha lẫn tiếng cười qua các vai diễn hài hước.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban xuống ơn lành cho Giáo Hội Việt Nam qua các Thánh Tử Đạo. Xin Chúa cũng cho giới trẻ chúng con cũng biết sống dũng cảm để làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay bằng việc “TRUYỀN THÔNG YÊU THƯƠNG”.

BTT. ĐĂKNHAU

Xem thêm hình