Giáo xứ Buôn Hô khánh thành cụm công trình Nghĩa Đường Phục Sinh

Giáo xứ Buôn Hô khánh thành cụm công trình Nghĩa Đường Phục Sinh

“Hôm nay là ngày Thiên Chúa dựng nên,
Chúng ta vui mừng sung sướng triền miên”

Bầu trời Buôn Hô sáng nay như thay đổi khác thường. Mới hơn 07g mà ánh nắng đã lan tỏa khắp nơi làm cho cộng đoàn không còn cảm thấy cái lạnh cắt da của mùa đông giá rét.

Giáo xứ Buôn Hô mảnh đất đã từng ghi nhiều dấu ấn trong sự hình thành và phát triển của Giáo phận Ban Mê Thuột nói chung và Thị xã Buôn Hồ nói riêng. Vào ngày 27.01.2010, Đức Cha Vinh Sơn đã chủ sự thánh lễ cung hiến Thánh đường và bàn thờ, một ngôi Thánh Đường được đánh giá là đẹp, độc đáo nhất Tây Nguyên vào thời điểm đó góp phần làm cho bộ mặt thị xã Buôn Hồ đẹp hơn, giá trị về mặt xã hội rất tốt khi có một công trình tôn giáo được xây dựng bề thế ngay tại trung tâm thị xã.

Hôm nay 08.01.2015, sau 04 năm khánh thành nhà thờ, Giáo xứ lại thêm một sự kiện mới vào trang sử của mình khi toàn thể cộng đoàn dân Chúa hân hoan đón chào Đức Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột về chủ sự Thánh lễ Tạ ơn và làm phép cụm công trình gồm:

- 14 Chặng Đường Thánh Giá
- Nghĩa Đường Phục Sinh (nơi lưu trữ tro cốt người quá cố)
- Tượng Đài Đức Mẹ Sầu Bi

Các công trình này được khởi công xây dựng vào tháng 07.2014 với kinh phí trên 2 tỷ đồng. Để hoàn thành cụm công trình này, phải  nói đến sự thao thức của cha Quản xứ Pet. Trương Văn Khoa. Sau khi hoàn thành công trình cho người sống có nơi thờ phượng sớm tối, với cương vị của người Mục tử Ngài lại thao thức cho những người đã qua đời được chôn cất nơi đất thánh mà nay vì sự phát triển của xã hội phải di dời đi nơi khác. Cùng với HĐGX qua các thời kỳ với sự cộng tác của các nhà hảo tâm trong và ngoài giáo xứ, sau hơn 02 năm âm thầm chuẩn bị các vật liệu cần thiết cho cụm công trình này, ngày khởi công xây dựng cũng là ngày mà các ban ngành, đoàn thể, cũng như các gia đình trẻ của giáo xứ, Ban cây cảnh, Ban xây dựng v.v… làm việc với nhau trong tinh thần hy sinh và nhiệt thành dưới sự điều hành của Cha Phêrô và thường vụ HĐGX với thời gian hơn 06 tháng công trình đã hoàn thành để hôm nay được vinh dự đón Vị Cha chung Giáo phận về cử hành các nghi thức.

Hồng ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca ơn người

Đó là nỗi lòng của Cộng đoàn dân Chúa về tham dự Thánh lễ tạ ơn, làm phép Tượng đài Đức Mẹ Sầu Bi, 14 Chặng Đường Thánh Giá và Nghĩa đường phục sinh.

Kể từ nay, mọi tín hữu đều có thể chạy đến linh đài Đức Mẹ Sầu Bi để bày tỏ nỗi lòng cùng Mẹ và có thể thăm viếng tro cốt người thân ở Nghĩa Đường Phục Sinh vào bất cứ lúc nào, cũng như có thể suy niệm hành trình khổ nạn của Chúa Giêsu qua 14 Chặng Đường Thánh Giá được đặt quanh khuôn viên Thánh đường.

Xin chia vui cùng cộng đoàn Giáo xứ Buôn Hô, xin chia vui cùng Cha Phêrô, người trong hơn hai mươi năm đời linh mục đã để lại cho Giáo xứ Buôn Hô và các giáo họ nhiều dấu ấn tốt đẹp. Nguyện xin Thánh cả Giu se quan thầy Giáo xứ luôn ban cho Cha nhiều ơn thiêng để Cha tiếp tục công việc mà Thiên Chúa đã trao ban nơi nhiệm sở mới.

Mời xem HÌNH ẢNH

Buôn Hô, 08.01.2015
Chuông gió