Gia trưởng Giáo xứ Daknhau mừng bổn mạng lễ Thánh Gia

Ngày 28. 12. 2013, trong tiết trời se lạnh của mùa đông hoà cùng bầu khí hân hoan, rộn ràng của tuần Bát Nhật Giáng Sinh các Gia trưởng từ khắp nơi trong các Giáo Họ và Giáo Buôn quy tụ về Giáo Xứ Đăknhau để tham dự ngày hội Gia Trưởng nhân dịp mừng bổn mạng lễ Thánh Gia Thất. Lễ bổn mạng Gia Thất đã mừng lễ nhiều năm nhưng có lẽ năm nay hiện diện khá đông đủ và cũng là lần đầu tiên các Gia Trưởng được tổ chức sinh hoạt trong hai ngày ( 28 và 29. 12. 2013).
Mặc dầu bầu trời buổi sáng đầy sương mù, lạnh buốt và đường xá có xa xôi nhưng các gia trưởng đã có mặt rất sớm với trên 200 gia trưởng đến từ nhiều Giáo Họ: Giáo họ Bình minh, Giáo họ Bom Bo, Giáo họ Đức Liên, và từ nhiều Khu Giaùo trong Giáo xứ. Tất cả cùng giao lưu, gặp gỡ nhau trong niềm vui hội ngộ.
        Vào đúng 8g00 ngày 28. 12 hội được chính thức khai mạc với sự gặp gỡ, khích lệ, của Cha Quản Xứ Phanxicô Assisi Trương Hồng Chương. Đồng thời dưới sự linh hoạt của Cha Phó Phêrô Nguyễn Thanh Vũ, Hội Gia trưởng còn được sinh hoạt, hát, múa cộng đồng làm bầu khí ngày hội được thêm sinh động, phấn khởi hơn. Tiếp đến là chia sẻ trọng tâm Phúc Âm Lễ Thánh Gia Thất do Thầy F.X Nguyễn Thanh Tùng, Hoäi Thừa Sai Vieät Nam phụ trách.
Mọi sinh hoạt của buổi sáng diễn ra khá thuận lợi. Sau giờ nghỉ trưa, các gia trưởng tiếp tục được tham gia nhiều hoạt động khác dưới sự đồng hành của Cha Phó xứ và sự bố trí, sắp xếp của các em Giáo Lý Viên. Các trò chơi được diễn ra trên nhiều phương diện xoay quanh chủ đề gia đình đầy thú vị, hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức. Tuy vậy, các Gia trưởng tham gia rất nhiệt tình và hăng say. Nhiều tình huống bất ngờ xảy ra làm cho các “Bố” có những trận cười rộn rã.
Vào buổi tối các Gia Trưởng tổ chức đêm văn nghệ hát cho nhau nghe với những nhạc công “cây nhà lá vườn” nhưng cũng rất sôi động nhờ đó các anh em được nối kết và tăng thêm tình thân hiệp nhất.
Thánh lễ mừng bổn mạng được chính thức diễn ra vào 5g00 sáng 29. 12. Khởi đầu thánh lễ là cuộc rước tượng ảnh Thánh Gia Thất thật long trọng và sốt sắng do Cha Phêrô Nguyễn Thanh Vũ chủ sự, mọi công tác phụng vụ trong thánh lễ đều do chính các Gia trưởng đảm nhận.
Niềm vui ngày hội được kéo dài đến tiệc mừng vào buổi trưa Chuùa Nhaät với sự hiện diện của Cha Phó Xứ và nhiều ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ. Ngày hội đựơc bế mạc trong bầu khí vui vẻ.
Nguyện xin Gia Đình Thánh Gia: Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Thánh cả Giuse thương chúc lành, gìn giữ và thánh hoá các gia đình trong Giáo Xứ, các gia trưởng biết sống trọn bổn phận của một người chồng, người cha, biết nâng đỡ, sẻ chia, xây dựng gia đình luôn an vui, hoà thuận theo gương Thánh Gia, để các gia đình mãi mãi là những mái ấm hạnh phúc và tràn ngập yêu thương như lòng Chúa mong ước.

GX. Dak-Nhau