Gia trưởng GX Bù Đăng tĩnh tâm mừng bổn mạng

Để chuẩn bị lễ kính Thánh Giu-se thợ  01. 5, tại giáo xứ Bù Đăng 630 Gia Trưởng Gáo xứ Bù Đăng – 40 Gia trưởng Giáo xứ Bến Cát Bình Dương tham dự ngày tĩnh huấn mừng lễ bổn mạng với chủ đề : Người Gia trưởng sống, chia sẻ, loan báo và làm chứng cho Lòng Thương Xót ngay trong đời sống xã hội ( Thư chung HĐGMVN, 2015, số 3 )

Sáng ngày 28. 4. 2016, Gia trưởng Giáo xứ Bù Đăng vui mừng chào đón cha Quản Hạt giáo xứ Đồng Xoài , cha Đặc Trách  giáo xứ, cha Quản xứ Bến Cát  Bình Dương, cha Quản hạt Gia Nghĩa, quý cha, quý xơ, quý HĐGX - quý Ban Hành Giáo các Giáo họ  và các ban ngành đoàn thể bằng những lời chào  rộn rã.

Hôm nay, Gia trưởng giáo xứ Bù Đăng và Gia Trưởng giáo xứ Bến Cát Bình Dương tham dự Tĩnh Huấn mừng lễ Thánh Giuse Thợ, Bổn mạng giới Gia Trưởng Giáo xứ Bù Đăng, trong niềm vui năm Thánh “Lòng Thương Xót Chúa”, cùng nhau nối vòng tay yêu thương, liên kết với nhau cầu nguyện tôn vinh Thiên Chúa, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm vai trò người chồng, người cha trong môi trường xã hội; là dịp để khích lệ và nâng đỡ nhau sống đạo, cùng gặp gỡ Đức Kitô, lắng nghe Lời Người dạy bảo để sống đúng và sống tốt hơn trong vai trò làm chồng, làm cha.

Sau nghi thức khai mạc, cha Giu-se Nguyễn Văn Khánh, Quản hạt kiêm quản xứ Gia Nghĩa đã chia sẻ đề tài  : Vai trò làm chồng và người Cha trong gia đình.
Sau đó, quý gia trưởng sinh hoạt theo nhóm. Trước giờ cử hành thánh lễ, nhiều linh mục đến để ban bí tích Hòa Giải cho các gia trưởng.
Đúng 10g45 cuộc rước cung nghinh tượng thánh Thánh Giuse tiến về lễ đài, cha Quản hạt và quí cha long trọng dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giu-se.
Đầu giờ chiều, quý gia trưởng tham dự cuộc thi theo chủ đề, xen kẽ những tiết mục văn nghệ thật và những trò chơi thật hào hứng.

Sau một ngày sinh hoạt với đại gia đình giới Gia trưởng 2 Giáo xứ, với sự quan tâm chăm sóc, của cha Đặc Trách, cha Giảng Huấn đã làm bừng dậy, và khơi lên tinh thần hy sinh, cầu nguyện và dấn than, với những bài học lao động, bài học sống nội tâm của một người chồng, người cha trong gia đình, để gia trưởng trở nên một với Đức KiTô, sẵn sàng thích nghi với mọi môi trường, và mọi hoàn cảnh, ý thức khả năng giới hạn của mình, để gia trưởng biết trông cậy vào tình Chúa yêu thương, tín thác vào sức mạnh và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, cậy nhờ vào sự bầu cử của Mẹ Maria, và chuyển cầu của Thánh Giuse, mong sao cho mỗi Gia trưởng biết khiêm tốn, đặc biệt trong năm thánh LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA” trong yêu thương và phục vụ tại gia đình, cũng như tích cực cộng tác trong mọi sinh hoạt của Giáo xứ, để góp phần để Giáo xứ thăng tiến hơn.

Tiết mục đồng diễn "Như Cha Sai Thầy" đã kết thúc ngày tĩnh huấn giới gia trưởng. Trong dịp này, quý nữ tu Dòng Nữ Vương Hòa Bình rất tích cực trong việc phục vụ để ngày sinh hoạt Gia trưởng thêm tốt đẹp.

Nt Ngọc Hoa

Xem hình tại đây