GX. Bình Hà: 116 em lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần

Chúa nhật XVII thường niên 26/07/2015, đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Bình thuộc Giáo hạt Gia Nghĩa, tuôn về trước Thánh đường chờ đón Đức cha Vinh sơn, Giám mục Giáo phận về thăm giáo xứ, dâng thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức cho 116 em thanh thiếu niên.

Đúng 8g30, xe của Đức cha vừa đến cổng nhà thờ, cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Thư Hùng, cha phó Philipphê Nguyễn Văn Hoàng hân hoan ra chào đón ngài. Vẫn như thường lệ, Đức cha xuống xe với nụ cười luôn nở trên môi, vẫy tay chào thăm hỏi bà con giáo dân, ngài ân cần hỏi thăm từng người về tình hình làm ăn kinh tế, nhất là về việc trồng, chăm sóc hồ tiêu - vấn đề đang “nóng hổi” tại địa bàn Đắk Song trong thời gian qua.

Đúng 9g00 sáng đoàn rước long trọng tiến về nhà thờ trong tiếng kèn trống hân hoan. Không chỉ các em thiếu nhi, thanh thiếu niên vui vì sắp được lãnh bí tích Thêm sức mà cả cộng đoàn đều cảm nhận được niềm vui từ Chúa Thánh Thần tỏa lan khắp giáo xứ.

Sau bài ca nhập lễ, ĐGM chủ tế thánh lễ tạ ơn cùng với cha quản xứ, cha phó, quý cha khách Antôn – chánh xứ Hòa An, cha Đaminh – cha quản nhiệm giáo xứ Hương Sơn và đông đảo quý tu sĩ nam nữ, người đỡ đầu và bà con giáo dân.

Trong bài giảng, Đức cha nói với các em: “Với ơn Chúa Thánh Thần, các con cố gắng siêng năng cầu nguyện, học hỏi Lời Chúa, để sống xứng đáng làm con Chúa hơn nữa…Nghi thức cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên chúng con hôm nay là để nhắc nhớ chúng con loan báo Tin Mừng bằng lời nói và cả hành động”.
Ngoài những câu hỏi-đáp, Đức cha còn xen vào nhiều ví dụ vui, thực tế và hấp dẫn làm cho các em và cả người lớn cùng cười. 

Sau bài giảng, ĐGM cử hành nghi thức ban bí tích Thêm Sức cho 116 em đã chuyên cần học hỏi giáo lý. Đặc biệt hôm nay, một cụ ông đã 70 tuổi, vì mải lo làm ăn kinh tế nên quên mất Chúa, nay trở lại xin lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần.
Được biết, trước đó, các cha mẹ và những người đỡ đầu cũng sốt sắng tĩnh tâm, lãnh nhận bí tích Hòa giải để cùng chung tâm tình sốt sắng với các con của mình đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

 

Quang Nguyên

Mời xem thêm hình