GX. Bù Đăng : 171 em xưng tội, rước lễ lần đầu

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên. “Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”

Sau một thời gian dài các em tìm hiểu và ở lại với Chúa Giêsu qua những buổi học Giáo Lý và với lòng ước muốn thiết tha của các em.  Giáo xứ hân hoan tổ chức Thánh Lễ  Rước Lễ Lần Đầu, hôm nay là một ngày vui của giáo xứ Bù Đăng, ngày hạnh phúc của các gia đình và là ngày hồng ân của 171 em được rước Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô ngự thật trong linh hồn các em lần đầu tiên.

Để chuẩn bị tâm hồn đón nhận bí tích Thánh Thể hôm nay, quý bậc phụ huynh và các em trong suốt 1 tháng tham dự Thánh lễ hằng ngày tại nhà thờ Giáo xứ và Tại  nhà Thờ các Giáo Họ - Xã Phú Sơn. Vào ngày thứ tư 13/07/2016 cha Đặc Trách Giuse Nguyễn Văn Kính ngồi tòa cho các phụ huynh có con em xưng tội rước lễ lần đầu.  Vào ngày thứ năm 15/07/2016, cha Đặc Trách và quý cha phó ngồi tòa..các em đã được cha Đặc Trách và quý nữ tu, quý anh chị Giáo lý viên giúp cho các em được tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa qua Bí Tích Hòa Giải.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 08g30 Chúa nhật 16 thường niên ngày 17/7/2016 Trong Thánh Lễ  mở đầu là Nghi Thức Thống hối  do 3 em đại diện đọc. Trong bài giảng, cha Đặc Trách đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này là đón nhận Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô như đón nhận chính quà tặng của Thiên Chúa. Chúa Giêsu Thánh Thể muốn ở lại với các em luôn mãi để chia sẻ và đồng hành, và nên lương thực nuôi dưỡng linh hồn các em. Bí Tích Thánh Thể cũng làm cho các em được nếm thử Nước Trời ngay tại trần gian.

Cha cũng dành  thời gian để chia sẻ với quý bậc phụ huynh có con được xưng tội, rước lễ hôm nay. Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy cầu nguyện cho gia đình mình, cho cha mẹ mình luôn yêu thương nhau và là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em.

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa  đến phần Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh Thể - nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa. Và các em có bổn phận đem Chúa đến mọi nơi, ở nhà và ở trường, trong Bon Sóc. Sau khi được rước Chúa các em có tâm tình với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Cuối Thánh lễ, một vị em đại diện đọc bài cảm ơn Cha, quý nữ tu, quý Ban Thường Vụ HĐGX. Tiếp theo 1 đại diện  phụ huynh  đọc bài cảm ơn tri ân cha Đặc Trách, quý nữ tu, và anh chị giáo lý viên đã giúp con em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa hôm nay.

Thánh lễ kết thúc với phép lành cuối lễ của Cha chủ tế. Và lời chúc  “ Này con đây, xin Chúa sai con đi”

NT. Ngọc Hoa.

(XEM HÌNH TẠI ĐÂY)