GX. BÙ ĐĂNG MỪNG XUÂN BÍNH THÂN 2016

MÙNG 1 TẾT CẦU BÌNH AN NĂM MỚI
Mùa Xuân không chỉ là mùa của muôn hoa khoe sắc hay của chồi non nảy lộc, mà còn là mùa của đoàn tụ, chia sẻ, trao ban; mùa của đáp đền ơn nghĩa, là dịp để cùng nhau nhìn lại  chặng đường năm cũ đã qua, để định hướng cho ngày mai đang tới. Trong tâm tình ấy, tất cả giáo dân  sum họp về ngôi Thánh Đường thân yêu của Giáo xứ để cùng  dâng lời cảm tạ Thiên Chúa;.

Tại Giáo xứ Bù Đăng, Thánh Lễ đầu Xuân được cử hành vào lúc 06g00 sáng ngày 08.02.2016. Trong những giờ phút linh thiêng của ngày đầu Năm Mới. Hàng ngàn Giáo dân hân hoan tiến vào thánh đường. Mở đầu là Nghi Thức Tôn Vinh Mừng Tuổi Chúa. Chúc tuổi Đức Mẹ , Thánh Giuse, Kính nhớ Tổ tiên, Đại diện cộng đoàn là các chức việc của Giáo xứ dâng hương. sau đó cộng đoàn tiếp tục dâng Thánh lễ.

Sau lời nguyện Hiệp lễ,  Ông chủ tịch HĐGX. Chúc tuổi Cha Đặc Trách Giáo xứ, quý Tu sĩ Nam nữ, giáo dân. Cha Đặc trách ban huấn từ và làm phép Lộc Thánh Lời Chúa cho Giáo xứ. Sau Thánh lễ mỗi gia đình một người đại diện quây quần trước cung thánh mọi người tin tưởng rằng câu Lời Chúa mình nhận được chính là Lời Chúa muốn gửi riêng cho từng người và cho từng gia đình, mỗi người suy niệm và sống theo Lời Chúa nhắn nhủ đó, Ân phúc Chúa sẽ đổ chan hòa trên năm mới của gia đình. Mỗi gia đình được nhận một bánh chưng và từng người nhận quà lì xì của Cha Đặc trách trong niềm vui xuân đầu năm mới.

Thánh lễ kết thúc, tất cả  ra về hân hoan với lộc thánh trong ngày đầu xuân được nhận lãnh trên tay luôn tin tưởng rằng tình thương của Thiên Chúa mãi luôn đong đầy trong cuộc đời của mỗi người cách thâm sâu tròn đầy trong Phúc Âm Lời Chúa trong suốt năm mới Bính Thân 2016 và cũng là Năm Thánh Lòng Thương Xót này.

MÙNG 2 TẾT, KÍNH NHỞ TỔ TIÊN và BÁO HIẾU CHA MẸ
Với tâm tình thảo hiếu tri ân giáo dân Giáo xứ Bù Đăng quy tụ  tại thánh đường Giáo xứ trong ngày mùng 2 tết dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, tạ ơn Chúa đã ban sự sống cho các Tổ tiên.  Vào lúc 06g00 đoàn rước long trọng rước Cha Chủ Tế, quý ban ngành đoàn thể, các cụ ông, cụ bà từ 70 tuổi trở lên gồm 105 người tiến về trước cung thánh.

Thánh lễ tiếp tục bình thường. Sau lời nguyện Hiệp lễ, đại diện HĐGX chúc tuổi các cụ và trao quà cho các cụ, Người dẫn chương trình mời các cụ bước lên cung thánh  sau đó đại diện các con cháu trong gia đình tặng hoa cho ông bà cha mẹ.
Buổi tối  vào lúc 18g00 Thánh lễ tại nghĩa trang Giáo xứ.

MÙNG 4 TẾT, NGÀY CẦU CHO BỆNH NHÂN
Ngày Thế giới các Bệnh nhân lần thứ 23, do thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II thiết lập,Trong tuyền thống tốt đẹp, hôm nay cũng là ngày Giáo hội dành riêng để cầu cho tất cả những bệnh nhân, cho những ai đang gặp đau khổ về thể xác cũng như tinh thần,  cho những ai đang phải gánh chịu bệnh tật và được kết hiệp cách này cách khác với thân xác Đức Kitô đang đau khổ, Tại Giáo xứ Bù Đăng Thánh lễ cầu cho các bệnh nhân được cử hành vào lúc 8g00 ngày 11 tháng 2 năm 2016, tất cả Giáo dân hiệp ý cầu nguyện cho  các anh chị em chuyên viên và thiện nguyện viên trong lãnh vực chăm sóc bệnh nhân. Các y Bác sĩ, điều dưỡng, biết noi gương Chúa Giêsu để hy sinh, xin nâng đỡ những phần tử yếu đau của Chúa Giêsu, cho danh Chúa được lan tỏa khắp nơi. Có 60 bệnh nhân, mở đầu là nghi thức sám hối chung, Chủ tế giơ tay trên những người lãnh bí tích giải tội và đọc công thức tha tội. Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa. Sau phần Phụng Vụ Lời Chúa, tuyên xưng Đức tin, sau tuyên xưng Đức tin là Nghi Thức xức dầu bệnh nhân, tiếp đến Chủ tế lấy dầu thánh (OI) xức trên trán và hai tay bệnh nhân, Chủ Tế Ban Bí Tích Xức dầu. Và Thánh Lễ tiếp tục với phần  Phụng Vụ Thánh Thể, Sau Lời nguyện Hiệp lễ HĐGX chúc tuổi các bệnh nhân, Huấn từ của Cha Đặc Trách và làm phép ảnh Thánh Martino, Giáo xứ tặng quà cho các bệnh nhân.

Tất cả mọi người ra về và sống Một năm mới BÍNH THÂN chan chứa niềm vui, an bình nội tâm.  Một ý xuân tươi sáng chứa chan hy vọng,  Một mùa xuân trào tràn PHÚC LỘC của Thiên Chúa.

Ngọc Hoa

Hình cầu cho bệnh nhân

Mời xem hình