GX. Bù Đăng ngày sinh hoạt mừng bổn mạng các Hiền Mẫu lần thứ II

Ngày sinh hoạt mừng Thánh Nữ Monica Bổn mạng các Hiền Mẫu Giáo xứ Bù Đăng lần thứ II được tổ chức trong một ngày, từ sáng thứ năm ngày 27.08.2015 tại Giáo Xứ Bù Đăng – Giáo hạt Đồng Xoài – GP. Banmêthuột, với chủ đề “ NGƯỜI VỢ, NGƯỜI MẸ SỐNG TIN MỪNG CỦA CHÚA VÀ THÁNH HÓA CỘNG ĐOÀN”.

Với sự quan tâm của cha Quản xứ Giuse Trần Hữu Từ, cha Phó Giuse Trịnh Văn Kính. Ngày 27.08.2015 giới Hiền Mẫu Giáo xứ Bù Đăng lại được quy tụ nên một trong tình hiệp nhất Giáo xứ, đến với ngày mừng lễ Thánh Monica Bổn Mạng giới Hiền mẫu, để cùng nhau nối vòng tay yêu thương, cùng nhau cầu nguyện Tôn Vinh Thiên Chúa,, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm vai trò người vợ, người mẹ sống Tin Mừng của Chúa và Thánh Hóa Cộng Đoàn. Cùng khích lệ nhau sống đạo, nhất là qua quý Cha, quý mẹ chị  gặp gỡ Đức Kitô lắng nghe Lời Người dạy bảo, để Người bổ sức, hầu chị em tiếp tục sống đúng và sống tốt hơn vai trò làm mẹ, làm vợ sống Tin Mừng của Chúa.
Đó là lý do của ngày Mừng Lễ Thánh Monica Bổn mạng Giới Hiền Mẫu Giáo xứ Bù Đăng.
Từ sáng lúc 7g00 khoảng trên dưới 700 các bà mẹ Công giáo từ 12 giáo Họ, 7 Giáo Khu của giáo xứ Bù Đăng đã quy tụ về Giáo Xứ Bù Đăng để ổn định và chia thành 10 đội.

Triển khai chương trình ngày sinh hoạt: Thầy Phaolô Phạm Quang Trung, Dòng Hiến sĩ Đức Mẹ và nữ tu Maria Emmanuel Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Dòng Nữ Vương Hòa Bình. Tiếp đến là lời chào mừng của đại diện giới Hiền mẫu Giáo xứ Bù Đăng. Kế đến,  là lời chúc mừng của ông Giuse Mai Văn Tuynh Chủ tịch HĐGX. Giáo xứ Bù Đăng

Cha Quản xứ, chào thăm các mẹ,chị Ngài biểu lộ niềm vui khi thấy quý mẹ, chị về tham dự đông vui. Ngài chúc mừng và tuyên bố Khai Mạc ngày sinh hoạt trong tiếng vỗ tay hoan ca chào mừng và qua vũ điệu đồng diễn TIN MỪNG THÁNH HÓA CỘNG ĐOÀN

Sau phần khai mạc, các mẹ, chị được chia thành 10 đội mỗi đội mang một tên thánh. các mẹ, chị  trở về lều trại sinh hoạt theo đội và trang trí lều để Ban Tổ Chức chấm điểm.

08g45-09g45
Cha Quản xứ giảng huấn cho các mẹ, chị. Cha Quản xứ dựa theo Tin Mừng Thánh Luca 7,11-17 kể lại việc Chúa Giêsu đã làm Cho người con Trai Bà Góa Sống Lại. Cha Quản xứ chia sẻ “ Lời cầu nguyện trong nước mắt là sự kiên trì của Thánh Nữ Monica bổn mạng của giới Hiền Mẫu”

09g45-10g30: Đố vui Kinh Thánh
Với 60 câu hỏi Kinh Thánh. Mỗi đội trả lời 6 câu hỏi và đóng  1 tiểu phẩm trong Tin Mừng,
Phần thi 1’, phần diễn tiểu phẩm 3’ mỗi đội đều có MC tiểu phẩm.
1. Người Mù Bị quỷ ám Mt 12, 22-28
2. Phụ Nữ Tật nguyền Lc 13,10-17
3. Mười người cùi Lc 17,11-19
4. Cho con Trai Bà Góa Sống Lại Lc 7,11-17
5. Chữa Bệnh Tại Hồ Bethesda Ga 5,1-18
6. Người Mù Bartime Lc 18,35-43
7. Người Phù Thủng Lc 14,1-6
8. Người Điếc và Câm Mc 7,31
9. Em Bé Kinh Phong Lc 9,37-43
10.  Con Trai nhà giàu Ga 4,46-54
Tất cả quý mẹ, chị thật hào hứng trong thi đua đố vui Giáo lý, và toàn đội đóng tiểu phẩm Kinh Thánh, rất nhiệt tình và tham gia tích cực, tất cả đều cổ vũ cho đội của mình. Làm cho bầu khi
thêm phần vui tươi . hào hứng. trong những vai diễn Chúa Giêsu và các môn đệ, tất cả các đội đều có tinh thần đoàn kết và sáng tạo.

 

10g30 – 12g00
Sau khi lãnh nhận bí tích Hòa giải, quí mẹ, chị tham dự Thánh Lễ mừng bổn mạng. Trong phần giảng lễ, cha Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Việt Dòng Thừa Sai Việt Nam chia sẻ về:  “vai trò làm mẹ, làm vợ” trong gia đình".

Đầu giờ chiều là phần thi Trò chơi, rất vui tươi hào hứng, náo nhiệt bởi tiếng cười rộn rã, tiếng la hét cổ vũ, bầu khí sôi nổi.

15g45- 16g45
Sau một ngày sinh hoạt, các mẹ, chị có chương trình văn nghệ gồm 12 tiết mục, do chính các mẹ, chị các Giáo Sóc , Giáo Khu thể hiện.. Tuy bận rộn với công việc nương rẫy, bán buôn…. Nhưng các mẹ chị vẫn giữ tinh thần đoàn kết và sáng tạo nên diễn xuất có hồn, thật tuyệt vời.

16g45 – 17g15
TỔNG KẾT
Nữ tu Maria Châu Thị Mỹ Hiếu, Dòng Nữ Vương Hòa Bình, đại diện ban tổ chức công bố kết quả một ngày sinh hoạt. 
Ban Tổ khen thưởng quý mẹ, chị với những nỗ lực một ngày vui sống, chia sẻ học hỏi về vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình. Cha quản xứ trao giải thưởng cho các đội xuất sắc. Phần thưởng lớn nhất , cao quý nhất cho tất cả mẹ, chị, những chiến thắng đã khắc phục vượt khó, để có mặt nơi Giáo xứ ngày mừng lễ bổn mạng.

Nt. Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Mời xem hình