GX. Buôn Hô đón cha Tân Quản xứ

Lúc 08g00 ngày 24. 01. 2015, tại giáo xứ Buôn Hô, đoàn xe đón cha Giuse Vũ Ngọc Toàn, quản xứ giáo xứ Chính Nghĩa về làm quản xứ giáo xứ Buôn Hô trong tiếng nhạc rộn rã của ban kèn đồng giáo xứ xen lẫn tiếng cồng chiêng của giáo họ Tòng nhân. Tiễn cha lên đường nhận nhiệm sở mới có HĐGX, đại diện các ban ngành giáo xứ Chính Nghĩa và thân nhân của cha Vũ Ngọc Toàn.
Đón cha Tân quản xứ có HĐGX, quý linh mục thuộc giáo hạt Buôn Hô, quý tu sĩ, các ban ngành, đoàn thể giáo xứ Buôn Hô và đông đảo bà con giáo dân.

Sau khi tuyên xưng đức tin trước mặt cộng đoàn, cha Tân quản xứ được cha Hạt trưởng trao chìa khóa mở cửa Nhà Tạm, ngài được cha Hạt trưởng hướng dẫn đến tháp chuông, với tư cách là mục tử, ngài kéo lên những tiếng chuông mời gọi đoàn chiên lắng nghe Lời Chúa, tham dự các nghi thức phụng vụ, bí tích và Thánh lễ. Tiếng chuông được ví như tiếng Chúa thức tỉnh đoàn chiên hiệp lòng và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mọi thành viên trong giáo xứ. Kế  ngài được hướng dẫn đến ngồi tòa giải tội và đọc lời nguyện lễ bổn mạng giáo xứ.

Đúng 09g30, thánh lễ đồng tế do cha Giuse Nguyễn Ngọc Quế, Quản hạt Buôn Hô chủ tế cùng với 14 cha trong và ngoài giáo hạt.

Thánh lễ bổ nhiệm của cha Giuse Vũ Ngọc Toàn diễn ra trang trọng và sốt sắng.

Giáo xứ Buôn Hô hiện nay gồm 10 giáo họ với hơn 8.000 giáo dân. Có 5 cộng đoàn tu sỹ : Cộng đoàn Chúa Cứu Thế, Nữ vương Hòa Bình, Chúa Quan Phòng, Nữ tu Bác Ái giáo phận Vinh và cộng đoàn Nữ tu Mến Thánh Giá Phan Thiết.

Quang Nguyễn

Mời xem hình